[Hoá8]them 1 bai nua ne

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8.96 dm3 khí o2 thu dược là 4,48 dm3 khí CO2 và 7,2 hơi nước
a/Ado những nguyên tố nào tạo nên ?Tính khối lượng A đã phản ứng
b/biết tỷ số khối A so với hidro là 8. hãy xác định công thức phân tử của A và gọi tên A
 
O

oack

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8.96 dm3 khí o2 thu dược là 4,48 dm3 khí CO2 và 7,2 hơi nước
a/Ado những nguyên tố nào tạo nên ?Tính khối lượng A đã phản ứng
b/biết tỷ số khối A so với hidro là 8. hãy xác định công thức phân tử của A và gọi tên A

a) sp tạo ra là [TEX]CO_2[/TEX] và[TEX] H_2O[/TEX] lên trong A chắc chắn có C,H và có thể có Oxi
có [TEX]n_C=n_{CO_2}=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]n_H=2n_{H_2O}=2.\frac{7,2}{18} =0,8(mol)[/TEX]
[TEX]n_O=2n_{CO_2}+n_{H_2O}=0,4+0,4=0,8(mol)[/TEX]
[TEX]n_O[/TEX] trong[TEX] O_2 = 0,8(mol)[/TEX]
-> A ko chứa O
k/l đã p/ứ là [TEX]m_A=m_{CO_2}+m_{H_2O}-m_{O_2}[/TEX]
= [TEX]44.0,2+18.0,4-32.0,4=... [/TEX]
tính toán ko khó khăn :)
b/ M_A=2.8=16
lại có [TEX]n_C:n_H=1:4[/TEX]
\Rightarrow CTPT A là [TEX]CH_4[/TEX] tên gọi metan!

--------------------------------
đây là bài muốn gíup hay thack đấu đấy?
mình toàn làm bài lớp 8 @-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom