[hoá8] mình cần gấp !!! Pro càg tốt :D

D

dieuan_27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cần thêm bao nhiêu gam SO3 vào dung dịch H2SO4 10% để được 100g dung dịch H2SO4 20% ?
2/Cần bao nhiêu gam dung dịch Fe(NO3)2 90% và bao nhiêu gam nước cất để pha thành 500g dung dịch Fe(NO3)2 20%?
3/Phải hoà tan thên bao nhiêu gam Kali Hidroxit nguyên chất vào 120g dung dịch KOH 12% để có dung dịch KOH 20% ?
Ông thầy ổng đưa cái đề này bek giải chết liền :d Mong các bạn giúp đỡ.Sẽ thaks
 
C

cuccuong

3/ khối lượng KOH trong 120 dd 12% là:m=12%.120=14,4(g)
khối lượng KOH trong 120 dd 20% là:m=20%.120=24(g)
khối lượng KOH phải pha thêm vào dd KOH 12% để được dd 20% là:m=24 -14,4=9,6(g)
2/ khối lượng Fe(NO3)2 trong 500g dd 20% là:20%.500=100(g)
vì pha dd Fe(NO3)2 90% với nước cất \rightarrow\khối lượng Fe(NO3)2 trong 500 dd 20% bằng khối lượng trong dd 90%
khối lượng dd Fe(NO3)2 90% là:m=100:90%\approx\111,11(g)
khối lượng nước cất cần pha thêm là:m=500-111,11=388,89(g)

bài trên tượng tự nha
 
Top Bottom