hóa8 giúp

Status
Không mở trả lời sau này.
R

region2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung Cu(NO3)2 thu dc đồng 2 oxit nitơ đioxit , O2
A PTHH
B nếu có 32,4 g Cu(NO3)2 pư thu dc bao nhiêu g đồng 2 oxit, O2 o dktc
C muốn thu dc 5,6l hỗn hợp nitơ , 02(DKTC) thì nungbao nhiêu g Cu(NO3)2
.
.
.
.
2.điều chế õit sắt từ = cho tác dụng O2 ở NĐ cao, tính m Fe , VO2 cần dùng để có dc 2,32 g oxit săt từ
Cho 2,01.10^23 ptử O2 PƯ hòan tòan với bột Magiê
A m magiê tham gia PỨ
B m sản phẩm theo 2 cách


Thân!
Region






:)) :)) :)) :))
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Khi nung Cu(NO3)2 thu dc đồng 2 oxit nitơ đioxit , O2
A PTHH
B nếu có 32,4 g Cu(NO3)2 pư thu dc bao nhiêu g đồng 2 oxit, O2 o dktc
C muốn thu dc 5,6l hỗn hợp nitơ , 02(DKTC) thì nungbao nhiêu g Cu(NO3)2
a,2Cu(NO3)2=>2CuO + O2 + 4NO2
b,nCu(NO3)2=32,4/188=81/470 mol=nCuO
=>mCuO=81/470 .80=13,787g
nO2=1/2nCu(NO3)2=81/940 mol
Nói đktc thì chắc là bắt tính V chứ nhỉ???
VO2=81/940 .22,4=1,93 lit
c,2Cu(NO3)2=>2CuO + O2 + 4NO2
......a mol......................0,5a........2a
Theo bài ra ta có:
2,5a=5,6/22,4=0,25 mol
=>a=0,1
=>mCu(NO3)2=0,1.188=18,8g
 
G

gororo

2.điều chế õit sắt từ = cho tác dụng O2 ở NĐ cao, tính m Fe , VO2 cần dùng để có dc 2,32 g oxit săt từ
Cho 2,01.10^23 ptử O2 PƯ hòan tòan với bột Magiê
A m magiê tham gia PỨ
B m sản phẩm theo 2 cách
3Fe + 2O2=>Fe3O4
nFe3O4=2,32/232=0,01 mol
=>nO2=2nFe3O4=0,01.2=0,02 mol
=>VO2=0,02.22,4=0,448 lit

a,2Mg + O2=>2MgO
nO2=2,01.10^23/6,02.10^23=0,334 mol
=>nMg=2nO2=0,334.2=0,668 mol
=>mMg=0,668.24=16,032g
b,Tính mMgO theo 2 cách:
C1:dùng số mol
nMgO=nMg=0,668 mol
=>mMgO=0,668.40=26,72g
C2:dùng bảo toàn klg
mMgO=mMg + mO2
=16,032 + 0,334.32=26,72g
 
P

pumkeny

chỉ dùng dung dich HCl có thể phân biệt 4 chất rắn ở dạng bột là Al,Cu,Al2O3,CuO được không ?viết PTHH của các phản ứng (nếu có )...............................................................................................giải dùm em với..............................................tks trước.......................................................:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom