hoá8 cực khó

C

coolboy4ever

Bạn ơi bạn xem lại đề bài đi. Mình làm đủ mọi cách tính theo m vs theo b Gọi cả số mol ra nữa thì kết quả đề bằng 47. Mà 47 làm j có nguyên tố nào đâu bạn. Hay bạn thiếu chỗ Cho oxi của kim loại M hóa trị III vậy? Xem lại hộ mình bạn nhé
 
S

suphu_of_linh

anh cũng ra 47g/mol em à, cách làm thì rất đơn giản, chỉ cần giả sử b = 100g và lập phương trình ẩn R với số liệu đã cho.

tuy nhiên có thể đề bài ra không đúng số liệu nên ko ra kết quả.
 
W

whitetigerbaekho

Hài
M2O3 + 3 H2SO4 --> M2(SO4)3 +3 H2O
1------------3----------------1
khối lượng dd H2SO4: b = 98*3/0,1225 = 2400
khối lượng dd sau phả ứng = 2400 + (2M + 48)*1 = 2448 + 2M
khối lượng muối = 1*(2M + 96*3) = 0,1536(2448+2M) ==> M = 52 là Cr
 
Top Bottom