hoa12_este_cực dễ

M

maicao23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-ss
tỷ khối của một este so với hidro là 44. Khi thuỷ phân este đó tạo nên hai hợp chất. Nếu đốt cháy cùng lượng mỗi hợp chất tạo ra sẽ thu được cùng thể tích co2 (cùng t0,p). Công thức câu tạo thu gọn của este là
  • [TEX]H-COO-CH_3[/TEX]
  • [TEX]CH_3COO-CH_3[/TEX]
  • [TEX]CH_3COO-C_2H_5[/TEX]
  • [TEX]C_2H_5COO-CH_3[/TEX]

......................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

tuanbeolc

Ta có: deste/H2=44 => Meste = 2*44 = 88.
Giả sử este đa chức => Meste > 2*MCOO = 88.
=> este đơn chức => CT là RCOOR’ và MR + MR’ = 88 – 44 = 44
=> CT của ax và ancol là RCOOH và R’OH.
Mà đốt cháy cùng lượng mỗi hợp chất tạo ra sẽ thu được cùng thể tích CO2 (cùng t0,p).
=> số nt C trong ax và ancol bằng nhau.
=> Đáp án đúng là A
 
Last edited by a moderator:
S

shadyshane

zô thấy đốt co2 = nhau thì kiếm con nào có số C ancol vs acid bằng nhau => a, c
bấm M thấy A = 88 => chọn a
 
L

labatvi1992

Sai bét hết.
Theo đáp án cho, các este đều đơn chức. Tính được M=44x2=88. => C hoặc D.
Rượu và axit tạo ra có số mol = nhau =>Cùng số cacbon => chọn C.
 
V

vang3m_anhvanhoc

đúng đó tớ cũng theo pan labatvi1992 vì theo đề thì nó co M=88 => C orD nhưng khi đốt cháy nó lại có số mol = nhau nên số Cacbon phải bằng nhau nên chỉ có đáp án C là đúng thôi !!he he
 
Top Bottom