[hoá12]

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giúp em baì này với
Khối lưọng cac gôc glyxyl(từ glyxin)CHIẾM 50% khối lưọng 1 loại tơ tằm.Khối lưọng glyxyl mà các con tằm cần để tạo nên 1 Kg tơ đó là ?
a,657,895 b.567,595
Bài 2:Cho 7,45 g KCl và 28,2 g Cu(NO3)2 vào H2O thu dược dd X.Sau 1 thời gian điện phân,khi thấy khối lượng dd giảm 10,75 g thì khối lượng của katot tăng lên bao nhiêu gam?
A/3,2 C/9,6
B/6,4 D/2,5
Bài3;Cho các nguyêntử sau;Li;K;Rb;Na;Al;F.Thứ tự săp xêp theo chiều tăng dần bán kinhs ngyên tử của chúng là?
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1. 1 Kg tơ có 500 gam gốc glyxyl--> số mol gốc là 500/57
Áp dụng định luật bảo toàn khố lượng
Khối lượng glyxyl = khối lượng gốc + H2O= 500+ 18*500/57= 657
2. Số mol KCl và Cu(NO3)2 là 0,1 và 0,15 mol
Nếu hết Cl--> Khối lượng Cl2 thu được là 3,55 gam --> Khối lượng Cu thu được là 0,05*64= 3,2 gam.
Như vậy khối lượng dung dịch giảm 6,75 gam
Theo bài dng dịch giảm 10,75 gam--> Cl đã hết
Vậy khối lượng dung dịch giảm còn lại là do O2 điện phân bên anot và Cu điện phân bên catot
Gọi số mol O2 thu được là x
Áp dụng bảo toàn e-- Số mol Cu là 2x
Theo bài ta có 32x + 128x= 4--> x=0,025 mol
Vậy tổng số mol Cu bị điện phân là 0,05+ 0,05= 0,1--> m= 6,4 gam.
3.F<Al<Li<Na<K<Rb
 
Top Bottom