[Hoá12]

L

loveforeverme2

H

hetientieu_nguoiyeucungban

ai co the giup em lam bai toan nay duoc khong nhiet phan hoan toan 34.65g hh KNo3 va cu(N03)2 thuc duoc hon hop khi' X co ti khoi so voi H2 la 18.8. khong luong cu(n03)2 trong hon hop ban dau la bao nhieu ??? moi nguoi giai chi tiet cho em nha^^!!

[TEX]2KNO_3-------->2KNO_2+O_2[/TEX]

x---------------------------------------x/2

[TEX]2Cu(NO_3)_2--------->2CuO+4NO_2+O_2[/TEX]

y....................................................2y...........y/2

theo bài ra ta có 101x+188y=34,65(1)

theo dường chéo (x/2+y/2)O2 :32..............................8,4

.........................37,6.............

( 2y) NO2:46...........................5,6

ta có [TEX]\frac{x+y}{4y}=\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]<=>2x-10y=0[/TEX](2)

từ (1) và (2) =>x=0,25 mol ; y=0,05 mol

khối lượng Cu(NO3)2 là : 0,05x188=9,4 g

k bjt đúng k đúng thì thank nhé !
 
Top Bottom