[Hoa12]

L

loveforeverme2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai co the giup em lam bai toan nay duoc khong nhiet phan hoan toan 34.65g hh KNo3 va cu(N03)2 thuc duoc hon hop khi' X co ti khoi so voi H2 la 18.8. khong luong cu(n03)2 trong hon hop ban dau la bao nhieu ??? moi nguoi giai chi tiet cho em nha^^!!

#_Chú ý lần sau đặt tiêu đề
Viet bài có dấu nha......Như vậy mọi ng mới dễ giúp đỡ c......Ok!
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

nhiet phan hoan toan 34.65g hh KNo3 va cu(N03)2 thuc duoc hon hop khi' X co ti khoi so voi H2 la 18.8. khong luong cu(n03)2 trong hon hop ban dau la bao nhieu ???

Bài này chủ yếu của vấn đề là c phải nhớ đc p/u nhiệt phân muối của NO3
(kt lớp 11):D

KNO3----> KNO2 + 1/2O2
x............................x/2

Cu(NO3)2 --------> CuO + 2NO2 +1/2 O2
y...................................2y..................y/2

M(tb)_khi sau hh = 34.65,,,---> sd sơ đồ đường chéo. tính đc n_NO2 : n_O2 = 2/3

Biờ chỉ còn giải hệ
101x + 188y = 34.65
2y : { (x + y)/2} = 2/3

x=...
y= 0.05
---> m_Cu(NO3)3 =9.4 (g)
 
Top Bottom