Hoá12

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai2: đốt cháy hoàn toàn 9.2(g) B (chứa C,H,O) rồi dẫn sản phẩm qia bình 1 đựng P2O5 dư và bỉnh 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 (g) và bình 2 tăng 17.6(g) .Nếu đốt cháy 9.2(g) B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khồi lượng bình 1 tăng 28.4(g) và bình 2 tăng m2(g).
a. tính m1 và m2
b. lập CTĐG CỦA B
bai3; Khi đót cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X ta có tỉ lệ:
nX:nO2:nCO2:nH2O= 0.25:1.375:1:1.TÌM CTPT CỦA X
bai4: đốt cháy hoàn toàn một hchc A cần dùng 7.392(l) O2 ở 1atm va 27.3 độC .Cho toàn bộ sản phẩm cháy (gồm CO2 và H2O) vào dd Ca(OH)2 tạo thành 10(g) kết tủa và 200ml dd muối có nồng độ 0.5M .Dung dịch này nặng hơn dd nước vôi trong đã dùng là 8.63(g) .
a. Xác định ctđg của A và thành phần % các nguyên tố
b. biết tỉ khối cuả A so voi He bằng 7.5.Xác định ctpt của A .
Bai5: Trộn 400ml hơi của chất hữu cơ X (C,H,O) với 2(l) O2 rồi đốt cháy .hh khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1.6(l) .Nếu dẫn tiếp qua dd KOH dư thì thể tích giảm thêm 1.2(l) nữa và thoát ra 400ml khí bị hấp thụ bởi phốtpho .Xác định ctpt A.
khi%20%284%29.gif
khi%20%28159%29.gif
:Mloa_loa::M053::M038::M38:thanks
 
T

thanhduc20100

]Bai2: đốt cháy hoàn toàn 9.2(g) B (chứa C,H,O) rồi dẫn sản phẩm qia bình 1 đựng P2O5 dư và bỉnh 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 (g) và bình 2 tăng 17.6(g) .Nếu đốt cháy 9.2(g) B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khồi lượng bình 1 tăng 28.4(g) và bình 2 tăng m2(g).
a. tính m1 và m2
b. lập CTĐG CỦA B
bai3; Khi đót cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X ta có tỉ lệ:
nX:nO2:nCO2:nH2O= 0.25:1.375:1:1.TÌM CTPT CỦA X
Bài 2,3: có trong 1 topic khác rồi, bạn tìm lại đi
bai4: đốt cháy hoàn toàn một hchc A cần dùng 7.392(l) O2 ở 1atm va 27.3 độC .Cho toàn bộ sản phẩm cháy (gồm CO2 và H2O) vào dd Ca(OH)2 tạo thành 10(g) kết tủa và 200ml dd muối có nồng độ 0.5M .Dung dịch này nặng hơn dd nước vôi trong đã dùng là 8.63(g) .
a. Xác định ctđg của A và thành phần % các nguyên tố
b. biết tỉ khối cuả A so voi He bằng 7.5.Xác định ctpt của A .
số mol O2=0.3
số mol CO2=0.1+0.1*2=0.3
khối lượng CO2 + khối lượng H2O=10+8.63=18.63
--> số mol của H2O=0.3 ---> số mol H = 0.3*2=0.6
số mol O trong hchc= 0.3*2+0.3-0.3*2=0.3 ( bảo toàn nguyên tử O)
Lập tỉ lệ: C:H:O=0.3:0.6:0.3=1:2:1
Công thức là CH2O

Bai5: Trộn 400ml hơi của chất hữu cơ X (C,H,O) với 2(l) O2 rồi đốt cháy .hh khí sinh ra nếu dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1.6(l) .Nếu dẫn tiếp qua dd KOH dư thì thể tích giảm thêm 1.2(l) nữa và thoát ra 400ml khí bị hấp thụ bởi phốtpho .Xác định ctpt A.
khi%20%284%29.gif
khi%20%28159%29.gif
:Mloa_loa::M053::M038::M38:thanks
Ta coi thể tich bằng số mol.
số mol H2O=1.6--->số mol H=3.2
CO2=1.2
O2(còn dư)=0.4
số mol O (trong hchc) = 1.2*2+1.6-(2-0.4)*2=0.8
Lập tỉ lệ:
C:H:O = 1.2:3.2:0.8=3:8:2
Công thức C3H8O2
 
Top Bottom