[Hoa12]

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có hh 2 dd pH=5 và pH=9 trộn 2 dd này để dc một dd mới có pH=8 theo tỉ lệ ve V là:
A. 9:10......B. 9: 11......C. 10:11.......D. 11:12

2. khi nhiệt phân htoan từng muối X, Y đều tạo ra n_khí < n_muối tu.
Đốt 1 lg nhỏ Y trên đèn kk thấy ngọn lửa màu vàng, 2 mUối X, Y là
A. CaCO3, NaNO3.....B. KMnO4, NaNO3........C. Cu(NO3)2. NaNO3......D.. NaNO3, KNO3
bài này nhớ viết pt nhá.

3. Cho dd chứa 6.03 g hh 2 muối NaX, NaY ( X, Y là 2 ngto có trong TN, ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, Z_x < Z_y vào dd AgNO3 du, thu dc 8,61 g ktua. Phần % theo m của NaX trong hh bdau là.
A. 52,8..........B. 58,2...............C. 47,2...............D. 41.8%

4. Chia m gam hh gồm 1 muối clorua của KL kiềm và BaCl2 thành 2p =
P1: Ht hết vào H2O rồi cho td với dd AgNO3 du được 8.61g ktua
P2: Đem điện phân nóng chảy hoàn toàn Thu đc V lit khí ở anot. dktc
V là

0.672l hay 1.334l. Hic...ra đ/s khác nhau:|
 
M

marucohamhoc

Maruco làm thử coi đúng ko nha, hì:
câu 1
nồng độ H+ ở dung dịch có pH= 5 là: [H+]= 10^-5
nồng độ OH- ở dung dịch có pH= 9 là: [OH-]= 10^ -5
= > nH+ ở dung dịch 1= V1. 10^ -5
nOH- ở dung dịch 2= V2. 10^ -5
PTPU
H+.......................................+ OH-= > H2O
V1. 10^ -5............................V2. 10^-5
vì pH của dung dịch sau khi trộn là pH= 8 tức là môi trường bazo= > OH- dư
ta có
( V2. 10^-5-V1. 10^ -5)/ ( V1+ V2) = 10^ -6
= > ( V2- V1) / ( V1+ V2) = 0,1
= > V1/ V2= 9/11
= > B
 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

đốt Y trong kk có mầu vàng ==> muối Y là NaNO3
vì khi nhiệt phân N_khí < n_ muối
pt NaNO3 =to=> NaNO2 + 1/2 O2
t/m nkhí < n muối
mà các chất còn lại nhiệt phân tạo ra oxit và muối có số mol khí bằng số mol muối thu dc
trừ KNO3
pt CaCO3 =to=> CaO + CO2 (t/m vì n khí < n muối )
2KMnO4 =to=> K2MnO4 + MnO2 + O2 (t/m vì n khí < n muối)
Cu(NO3)2 =to=> CuO + NO2 + 1/2 O2 (t/m vì n khí < n muối)
KNO3 =to=> KNO2 + 1/2 O2 (t/m vì n khí < n muối)
nhưng đáp án t/m nhất là D vì tổng n khí < n Muối
kl: đáp án D
 
A

acsimet_91

4. Chia m gam hh gồm 1 muối clorua của KL kiềm và BaCl2 thành 2p =
P1: Ht hết vào H2O rồi cho td với dd AgNO3 du được 8.61g ktua
P2: Đem điện phân nóng chảy hoàn toàn Thu đc V lit khí ở anot. dktc
V là
0.672l hay 1.334l. Hic...ra đ/s khác nhau:|

[[TEX]n_{AgCl}=0,06 -> V_{Cl_2}=0,672[/TEX]

kì nhỉ?
]
#_ Vậy đúng roài. :D là m vs bạn m ra đ/s khác nhau:D


============================================================
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

đốt Y trong kk có mầu vàng ==> muối Y là NaNO3
vì khi nhiệt phân N_khí < n_ muối
pt NaNO3 =to=> NaNO2 + 1/2 O2
t/m nkhí < n muối
mà các chất còn lại nhiệt phân tạo ra oxit và muối có số mol khí bằng số mol muối thu dc
trừ KNO3
pt CaCO3 =to=> CaO + CO2 (t/m vì n khí < n muối )
2KMnO4 =to=> K2MnO4 + MnO2 + O2 (t/m vì n khí < n muối)
Cu(NO3)2 =to=> CuO + NO2 + 1/2 O2 (t/m vì n khí < n muối)
KNO3 =to=> KNO2 + 1/2 O2 (t/m vì n khí < n muối)
nhưng đáp án t/m nhất là D vì tổng n khí < n Muối
kl: đáp án D

Ơh. đốt Y c cũng suy ra Y là NaNO3 mà.
Vậy thì D phải loại chứ. D. NaNO3 (X), KNO3 (Y)mà

Vậy đáp án phải là C chứ

3. Cho dd chứa 6.03 g hh 2 muối NaX, NaY ( X, Y là 2 ngto có trong TN, ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, Z_x < Z_y vào dd AgNO3 du, thu dc 8,61 g ktua. Phần % theo m của NaX trong hh bdau là.
A. 52,8..........B. 58,2...............C. 47,2...............D. 41.8%

 
B

bunny147



3. Cho dd chứa 6.03 g hh 2 muối NaX, NaY ( X, Y là 2 ngto có trong TN, ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, Z_x < Z_y vào dd AgNO3 du, thu dc 8,61 g ktua. Phần % theo m của NaX trong hh bdau là.
A. 52,8..........B. 58,2...............C. 47,2...............D. 41.8%


Tớ làm bài 3 thử nhé !
Giả sử AgX và AgY là kết tủa : Gọi CT TB hỗn hợp 2 muối là NaM
nNa = (8,61 - 6,03)/ 85 =~ 0,03 mol
=> M =~ 175 (u) ( loại )
=> có 1 muối tan là AgF => kết tủa là AgCl
nAgCl = n NaCl = 0,06 (mol)
=> % NaF = ( 6,03 - 0,06*58,5) *100% / 6,03 =~ 41,8%
 
H

hoaingoce

Câu 8: Khi nhiệt phân hoàn toàn từng muối X, Y thì đều tạo ra số mol khí nhỏ hơn số mol muối tương ứng. Đốt một lượng nhỏ tinh thể Y trên đèn khí không màu, thấy ngọn lửa có màu vàng. Hai muối X, Y lần lượt là
A. KMnO4 và NaNO3. B. Cu(NO3)2 và NaNO3.
C. CaCO3 và NaNO3. D. NaNO3 và KNO3.

Tài liệu thầy Sơn bảo đáp án là A :( ai pro giải thích giùm mình vs
 
Top Bottom