[Hoa12] Vai bai tap(Cam on)!

L

lecuong04021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun 12g axit axetic với 1 lượng dư ancol( có H2SO4 đặc làm xúc tác). Đến khi phản ứng dừng lại thu được 11gam este. hiệu suất của phản ứng este hoá là bao nhiêu?(ĐA:62.5%)
2.Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 bằng dd HNO3 thu được 2.24 lít khí NO (dkc). Nếu thay thế dd HNO3 bằng dd H2SO4 đặc nóng thì thu được khí gì, thể tích là bao nhiêu(dkc)?.(ĐA:SO2,3.36 lít)
3.Cho 1.87 gam hỗn hợp anilin và phenol tác dụng vừa đủ với 20g dd Brom 48%. Khối lượng kết tủa thu được là?(ĐA:6.61g)
4. Để trung hoà 4g chất béo có chỉ số axit là 7 thì khối lượng của KOH cần dùng là?(ĐA:28mg)
5.Khối lượng xenlulozơ cần để sản xuất 1 tấn xenlulozơnitrat(hao hụt trong san xuất là 10%)là?(ĐA:0.6061)
38. CO2------> tinh bột----->glucozo------>Ancoletylic
Tính khối lượng ancol etylic thu được ? Nếu CO2 lúc đầu dùng la 336 lít (dkc) và hiệu suất của mỗi giai đoạn là: 50%;75%;80%?(ĐA:69)
 
D

dtquang0195

2,
Khí tạo ra là SO2
Ta có [TEX]N^{+5}[/TEX] + 3e ------->[TEX]N^{+2}[/TEX]
0.1----------0.3-------------0.1
[TEX]S^{+6}[/TEX] + 2e ---------->[TEX]S^{+4}[/TEX]
0.15--------0.3---------0.15 ===> VSO2=0.15*22.4=3.36l
có được kết quả như vậy là đo đl bt e tổng số mol e nhận của [TEX]N^{+5}[/TEX] và [TEX]S^{+6}[/TEX] là như nhau
3, chỉ cần addl bảo toàn khối lượng là ra luôn
mhh+mbrom=mkt
4,1g chất béo cần 7 mg KOH để trung hoà axit tự do
4g chất béo cần x mg KOH để trung hoà axit tự do
x=7*4=28 mg
 
Top Bottom