[Hóa12]Tìm lỗi sai!

N

nightmare16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm điểm thiếu sót trong câu TN này ! :p
Đốt cháy hoàn toàn 10,05 gam hỗn hợp X gồm este đơn chức cần dùng 73,08 lít không khí. Sản phẩm cháy qua bình I đựng dd H2SO4 đặc, sau đó qua bình II đựng dd Ca(OH)2 đặc, dư thì thấy khối lượng I tăng m gam và bình II tăng 23,1 gam. Giá tri của m là
A. 9,16
B. 17,45
C. 7,83
D. 15,66
 
T

trungtunguyen

Tìm điểm thiếu sót trong câu TN này ! :p
Đốt cháy hoàn toàn 10,05 gam hỗn hợp X gồm este đơn chức cần dùng 73,08 lít không khí. Sản phẩm cháy qua bình I đựng dd H2SO4 đặc, sau đó qua bình II đựng dd Ca(OH)2 đặc, dư thì thấy khối lượng I tăng m gam và bình II tăng 23,1 gam. Giá tri của m là
A. 9,16
B. 17,45
C. 7,83
D. 15,66
sơ sơ thấy có cho thể tích không khí mà không cho điều kiện nhiệt độ và áp suất thì đã có vấn đề rùi còn gì nữa ko???????
 
F

findtrust

uk nếu cho ĐKTC thì là đúng ko thì là sai(mà cho hỏi nếu cho thêm DKTC thì có phải DA C ko?)
 
F

findtrust

thì ta có V O2=1/5 Vk2==>nO2=(73,08:5)/22,4=0,6525mol
==>mO2=32.0,6525=20,88g
áp dụng bảo toàn KL=>mBình 1 tăng=mH2O=(mX+mO2)-mCO2=(20,88+10,05)-23,1=7,83(với mCO2=m bình 2 tăng)==>C
đúng chưa nhỉ?;)
 
K

ken_crazy

đáp án nó sai do nH20> nCO2 .......nên làm có ra kqua thì vẫn cứ sai :D .....................
 
Top Bottom