khi thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol este tạo bởi axit đa chức và ancol đơn chức cần vừ đủ 0,2 mol KOH .Mật khác thuỷ phân 10,95g este đó cần 8,4g KOH và thu được 12,45g muối .ctct của este?
khi thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol este tạo bởi axit đa chức và ancol đơn chức cần vừ đủ 0,2 mol KOH .Mật khác thuỷ phân 10,95g este đó cần 8,4g KOH và thu được 12,45g muối .ctct của este?
Gợi ý :
Dùng tăng giảm khối lượng ta có : 12,45 - 10,95 = (78 - 2R).0,075 (với R là gốc Ancol trong este )
=> R = 29 => R : $C_2H_5$
Mặt khác : M(este) = $\frac{10,95}{0,075} = 146 $
Vậy Este cần tìm là : $C_2H_5-OOC-COO-C_2H_5$