[Hoá12] Thắc mắc ...các bạn giúp mình

N

niemtin_uocmo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một đoạn tơ nilon 6.6 có m= 7.5mg .Đoạn tơ có n mắt xích .n=????

Mình không hiểu cho khối lượng làm gì???

2)[TEX]CH_3COOH + C_6H_5COONa \Rightarrow [/TEX]

PỨ này theo mình không xảy ra ....Mình muốn biết ý kiến cảu các bạn :(

3) Hỗn hợp[TEX] X[/TEX] gồm [TEX]C_4H_2,C_4H_4,C_4H_6,C_4H_8,C_4H_10 [/TEX] dX/H_2=26.5

Đốt mg [TEX]X [/TEX]thu dc[TEX] 0.9g H_2O[/TEX] ...m=???

Bài này thì mình chưa ra

Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ mình
 
M

man_moila_daigia


3) Hỗn hợp[TEX] X[/TEX] gồm [TEX]C_4H_2,C_4H_4,C_4H_6,C_4H_8,C_4H_10 [/TEX] dX/H_2=26.5

Đốt mg [TEX]X [/TEX]thu dc[TEX] 0.9g H_2O[/TEX] ...m=???

Bài này thì mình chưa ra

Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ mình

Bài

này nhận thấy số C ở mỗi chất là 4, Mhh=53
==>CTPTTrung bình
=C4Hn=>12*4+n=53=>n=5
===>C4H5--->4C02+5/2H20
..........0,02.................0,05
=>m=1,06g
 
T

tuyetyeu12a1

bai 1: ho cho koi luong de tim so mat xich vi minh ko biet moi doan to co bao nheu mat xich . lay kluong do chia cho kluong cua moi mat xich la ra
bai : theo minh la ko xay ra vi neu tao thanh san pham se ko hop li
bai 3: bai lam cua ban man_moila_daigia la dung
 
N

niemtin_uocmo

bai 1: ho cho koi luong de tim so mat xich vi minh ko biet moi doan to co bao nheu mat xich . lay kluong do chia cho kluong cua moi mat xich la ra
bai : theo minh la ko xay ra vi neu tao thanh san pham se ko hop li
bai 3: bai lam cua ban man_moila_daigia la dung

Theo ý của bạn là mình lấy [TEX]7.5.10^{-3} : 226= 3.318.10^{-5} [/TEX]
Mình thấy nhỏ quá
liệu có đúng ko ???
 
N

niemtin_uocmo

Tiếp tục

4) Một loại nguyên liệu chứa [TEX]81%[/TEX] tinh bột ,ngta sx rượu etylic bằng phương pháp lên men biết[TEX] d=0.8g/ml[/TEX] và hiệu suất toàn bộ quá trình là [TEX]75%[/TEX].Từ 1 tấn nguyên liệu có thể điều chế dc[TEX] ?V[/TEX] cồn [TEX]46^o[/TEX]

Các bạn tính hộ mình xem có ra 198.375l giống mình ko nhé

Cảm ơn nhìu:)
 
M

man_moila_daigia

4) Một loại nguyên liệu chứa [TEX]81%[/TEX] tinh bột ,ngta sx rượu etylic bằng phương pháp lên men biết[TEX] d=0.8g/ml[/TEX] và hiệu suất toàn bộ quá trình là [TEX]75%[/TEX].Từ 1 tấn nguyên liệu có thể điều chế dc[TEX] ?V[/TEX] cồn [TEX]46^o[/TEX]

Các bạn tính hộ mình xem có ra 198.375l giống mình ko nhé

Cảm ơn nhìu:)


[tex]C_6H_{10}O_5--->2C_2H_5OH\\ 162g..........................92g\\ 1000000g*81%..........460000g[/tex]
Vì[tex]H=75%--->{có} 460000*75%=345000g[/tex]
V cồn 46 độ=[tex]\frac{345000}{0,8}*\frac{100}{46}=937,5 l[/tex]
Kết quả của bạn chắc bạn lại * với 46% chứ ko phải * với [tex]\frac{100}{46}[/tex] đúng ko
 
D

dadaohocbai




[tex]C_6H_{10}O_5--->2C_2H_5OH\\ 162g..........................92g\\ 1000000g*81%..........460000g[/tex]
Vì[tex]H=75%--->{có} 460000*75%=345000g[/tex]
V cồn 46 độ=[tex]\frac{345000}{0,8}*\frac{100}{46}=937,5 l[/tex]
Kết quả của bạn chắc bạn lại * với 46% chứ ko phải * với [tex]\frac{100}{46}[/tex] đúng ko
Lời khuyên : lần sau đưa về kg với những dạng bài này (Bớt sai sót và giảm số lần ấn số 0)
Chúc vui
 
N

niemtin_uocmo

Mình hỏi tiếp nhé

5

Cho dung dịch chứa các ion [TEX]Na^+ ,K^+ ,Cu^2+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},NO_3^-[/TEX]
Các ion nào ko bị điẹn phân khi ở trạng thái dung dịch

A)[TEX]Na^+ ,K^+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},[/TEX]
B)[TEX]K^+ ,Cu^2+ ,Cl^- ,NO_3^-[/TEX]
C)[TEX]Na^+ ,K^+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},[/TEX]
D)[TEX]Na^+ ,K^+ ,SO_4^{2-},NO_3^-[/TEX]
E) tất cả sai
Giải thích giùm mình nhé:)
 
Last edited by a moderator:
M

marik

những cái gì mạnh sẽ ko bị điện phân( gốc bazo mạnh, axit mạnh)
Đáp án A đúng
 
C

ctsp_a1k40sp

5

Cho dung dịch chứa các ion [TEX]Na^+ ,K^+ ,Cu^2+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},NO_3^-[/TEX]
Các ion nào ko bị điẹn phân khi ở trạng thái dung dịch

A)[TEX]Na^+ ,K^+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},[/TEX]
B)[TEX]K^+ ,Cu^2+ ,Cl^- ,NO_3^-[/TEX]
C)[TEX]Na^+ ,K^+ ,Cl^- ,SO_4^{2-},[/TEX]
D)[TEX]Na^+ ,K^+ ,SO_4^{2-},NO_3^-[/TEX]
E) tất cả sai
Giải thích giùm mình nhé:)

D chứ còn gì nữa
sách giáo khoa nói kĩ lắm rồi mà bạn
 
M

marik

ờ nhầm
D mới đúng!!! cl- vẫn bị điện phân. bổ sung chút, axit mạnh nhưng phải có oxi
 
N

niemtin_uocmo

6) Thực hiện phản ứng trùng ngưng hỗn hợp của 2 amino axit là glixin và âlanin để tạo thành các dipeptit .số loại dipeptit tối đa có thể thu dc là
A2
B3
C4
D1

7)Cho [TEX]3.92 g Fe [/TEX]td với [TEX]200ml [/TEX]dung dịch [TEX]HNO_3 1M.[Fe(NO_3)_3][/TEX] trong dung dịch thu dc là ???( bảo toàn e nhé)

Cảm ơn nhièu
 
N

niemtin_uocmo

7)Cho [TEX]3.92 g Fe [/TEX]td với [TEX]200ml [/TEX]dung dịch [TEX]HNO_3 1M.[Fe(NO_3)_3][/TEX] trong dung dịch thu dc là ???( bảo toàn e nhé)
Còn câu nữa Marik ơi

8Hoà tan[TEX] mg [/TEX][TEX]Fe [/TEX]bàng [TEX]HNO_3 [/TEX]thu dc[TEX] 0.1mol NO[/TEX] và còn lại [TEX]1.6g Fe [/TEX]
Hỏi [TEX]m= ???[/TEX]

Giúp mình đi :(Cảm ơn nhièu
 
M

membell

bài 8 :
khí tạo ra là NO nên ta có Fe tạo ra [TEX]n_{Fe^{3+}}=n_{NO}=0,1mol[/TEX]
và số mol gốc NO3 = 0,3 mol mà do Fe dư nên tạo ra 1 muối là Fe(NO3)2 \Rightarrow[TEX]n_{Fe tan}=0,15mol[/TEX]
\Rightarrow m=0,15*56+1,6=10(g)


bài 7:
câu này khí có lẽ vẫn là NO
:Dlàm tương tự như trên nha bạn
 
B

beo_love_90


Theo mình

nghĩ là có pu xảy ra đó
do CH3C00H có môi trường axit, còn C6H5C00Na có môi trường bazo



[COLOR="Magenta"]Bạn nghĩ vậy là sai rùi, CH3COOH có môi trường axit , C6H5COONa có môi trường bazo nhưng chưa chắc đã xảy ra phản ứng . Lí do ở đây là còn phụ thuộc vào điều kiện của phản ứng trao đổi nữa cơ mà[/COLOR]!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom