I
i_win_will
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Trong 1 biùnh kín dung tích ko đổi chứa 0.2 mol CO và 1 lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeCO3(tỉ lệ mol 1:1). Nung bình ở nhiệt độ cao để các phản ứng xảy ra hoàn toàn và đưa bình về nhiệt độ ban đầu( V các chất rắn ko đáng kể) thấy áp suất trong bình tăng 2 lần so vs áp suất ban đầu. tổng số mol của Fe3O4 và FeCO3 là
A 0.4 B 0.3 C 0.2 D 0.1
2/ V oxi đã phản ứng là bao nhiêu nếu chuyển 1 V ôxi thành ozon thấy giảm đi 7 [TEX]cm^3[/TEX]( các khí đo ở cùng điều kiện)
A 21 [TEX]dm^3 [/TEX] B 7 [TEX]cm^3[/TEX] C 21 [TEX]Cm^3 [/TEX] d 4.7 [TEX]cm^3[/TEX]
3/ Đốt cháy hoàn toàn 16.8 g muối sunfua của 1 kim loại hoá trị 2 ko đổi thu dc chất rắn X và khí B. Hoà tan hết X = 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 35 % dc dung dịch muối có nồng độ 44.44% . Lấy dung dịch muối này làm lạnh xuống nhiệt độ thấp thấy tách ra 25 g tinh thế ngậm nc Y và dung dịch bão hoà có nồng độ 31.85 &. CT của Y
4/ Cho hỗn hợp Al, Fe2O3 tiến hành phản ứng nhiệt nhôm . Chia hỗn hợp sau pản ứng làm 2 pần ko = nhau
p1: + 100 ml dung dịch NaOH 1 M thu dc dung dịch A và chất rắn D
p2 + 1.12 l dung dịch HCl thu dc dung dịch B và 2.4 l H2 ở 19.5 oC , 2 atm
biết H=100%
a.tìm m Fe tạo thành trong pảh ứng nhiệt Al
b. tìm m chất rắn D
c. tìm m của mỗi muối trong hỗn hợp ban đâu
5/ Hoà tan hoàn toàn m (g) hỗn hợp bột A gồm Al, Fe3O4, CuO= H2SO4 đặc nóng thu dc 21.84 l khí.Nếu trộn đều m g hh A òy tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn thu dc hh rắn B.Cho B + dd NaOH dư thu dc 3.36 l khí Y.khi kết thúc phản ứng cho tiếp dung dịch HCl tới dư ỷtong môi trường không khí thu dc dung dịch C , m1 g chất rắn và thu dc thêm 10.08 l khí Y. thổi O2 vào dung dịch C rồi cho dung dịch NaOh vào tới dư thu dc kết tủa D. Đun nóng D trong chân KHÔNG tới khối lượng ko dổi thu dc 34.8 g hỗn hợp chất rắn E( các V ở đktc)
tìm m,m1 và % theo khối luợng của các chất trong hh A và E
A 0.4 B 0.3 C 0.2 D 0.1
2/ V oxi đã phản ứng là bao nhiêu nếu chuyển 1 V ôxi thành ozon thấy giảm đi 7 [TEX]cm^3[/TEX]( các khí đo ở cùng điều kiện)
A 21 [TEX]dm^3 [/TEX] B 7 [TEX]cm^3[/TEX] C 21 [TEX]Cm^3 [/TEX] d 4.7 [TEX]cm^3[/TEX]
3/ Đốt cháy hoàn toàn 16.8 g muối sunfua của 1 kim loại hoá trị 2 ko đổi thu dc chất rắn X và khí B. Hoà tan hết X = 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 35 % dc dung dịch muối có nồng độ 44.44% . Lấy dung dịch muối này làm lạnh xuống nhiệt độ thấp thấy tách ra 25 g tinh thế ngậm nc Y và dung dịch bão hoà có nồng độ 31.85 &. CT của Y
4/ Cho hỗn hợp Al, Fe2O3 tiến hành phản ứng nhiệt nhôm . Chia hỗn hợp sau pản ứng làm 2 pần ko = nhau
p1: + 100 ml dung dịch NaOH 1 M thu dc dung dịch A và chất rắn D
p2 + 1.12 l dung dịch HCl thu dc dung dịch B và 2.4 l H2 ở 19.5 oC , 2 atm
biết H=100%
a.tìm m Fe tạo thành trong pảh ứng nhiệt Al
b. tìm m chất rắn D
c. tìm m của mỗi muối trong hỗn hợp ban đâu
5/ Hoà tan hoàn toàn m (g) hỗn hợp bột A gồm Al, Fe3O4, CuO= H2SO4 đặc nóng thu dc 21.84 l khí.Nếu trộn đều m g hh A òy tiến hành phản ứng nhiệt nhôm hoàn toàn thu dc hh rắn B.Cho B + dd NaOH dư thu dc 3.36 l khí Y.khi kết thúc phản ứng cho tiếp dung dịch HCl tới dư ỷtong môi trường không khí thu dc dung dịch C , m1 g chất rắn và thu dc thêm 10.08 l khí Y. thổi O2 vào dung dịch C rồi cho dung dịch NaOh vào tới dư thu dc kết tủa D. Đun nóng D trong chân KHÔNG tới khối lượng ko dổi thu dc 34.8 g hỗn hợp chất rắn E( các V ở đktc)
tìm m,m1 và % theo khối luợng của các chất trong hh A và E