[hoa12] phương trình este

K

kosoai_dva2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CH3COO=C(CH3)-CH3 + NaOH -->
2) HCOOCH2-CH3 + KOH-->
3) CH3COOCHCl-CH2-CH2-Cl + NaOH-->
4) CH3COOCH2C6H5 + KOH--->
5) CH3COOC6H4CH3 +NaOH--->
6) HCOOCH=CH2 + H2O-->
7) CH3COOCH2-CHCl-CH2Cl +NaOH--->
8) HCOOCH2-CH2-CHCl2 + KOH--->
9) HCOOC6H5 +KOH--->
anh chi lam gium em . em thanks nhiều!!!
 
K

kakashi_hatake

1) CH3COO=C(CH3)-CH3 + NaOH --> CH3COONa+CH3-CO-CH3+H2O
2) HCOOCH2-CH3 + KOH-->HCOOK+C2H5OH
3) CH3COOCHCl-CH2-CH2-Cl + NaOH-->CH3COONa+CH2OH-CH2-CHO+2NaCl+H2O
4) CH3COOCH2C6H5 + KOH--->CH3COOK+C6H5CH2OH
5) CH3COOC6H4CH3 +NaOH--->CH3COONa+NâOCH4CH3+H2O
6) HCOOCH=CH2 + H2O-->HCOOH+CH3CHO
7) CH3COOCH2-CHCl-CH2Cl +NaOH--->CH3COONa+CH2OH-CHOH-CH2OH+NaCl
8) HCOOCH2-CH2-CHCl2 + KOH--->HCOOK+CH2OH-CH2-CHO+2KCl
9) HCOOC6H5 +KOH--->HCOOK+KOC6H5+H2O

Bạn tự cân bằng
 
Top Bottom