[Hoá12] Mấy câu khó đề thi thử

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp:

Câu 1: Một hỗn hợp gồm Al2(SO4)3 và K2SO4. Trong đó số nguyên tử Oxi chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hỗn hợp. Hòa tan hỗn hợp trên vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch BaCl2 dư hỏi khối lượng kết tủa thu được gấp bao nhiêu lần khối lượng hỗn hợp ban đầu???

Câu 2: cho các phản ứng sau
(1) HI+Fe
(2) HI + FeO
(3) HI + Fe3O4
(4) HI+ Fe2O3
(5)HI + FeS
(6) HI + Fe(NO3)2

Hỏi có bao nhiêu trường hợp xảy ra phản ứng oxi hóa khử ??? Là những trường hợp nào vậy???

Câu 6: Khi cộng HBr vào buta-1,3-đien. Số sản phẩm cộng tối đa thu được là bao nhiêu?? (Câu này các bạn viết rõ giùm mình nhé, cảm ơn nhiều :) )
A.4
B.6
C.7
D.3

Câu 7 Nung 10 gam hỗn hợp gồm MgCO3 và CaCO3, BaCO3 thu được khí A. Dẫn A vào nước vôi trong dư thu được 5 gam kết tủa và dung dịch B. Đun nóng dung dịch B hoàn toàn thì thu được thêm 3 gam kết tủa. Hỏi phần trăm theo khối lượng của MgCO3 trong hỗn hợp đầu trong khoảng nào???
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 6

có 2 sản phẩm là

[TEX] CH_3-CHBr-CH=CH_2[/TEX] và [TEX] CH_3-CH=CH-CH_2Br[/TEX]
 
C

chop9ccc

Lời giải câu 1

Câu 1: Một hỗn hợp gồm Al2(SO4)3 và K2SO4. Trong đó số nguyên tử Oxi chiếm 20/31 tổng số nguyên tử có trong hỗn hợp. Hòa tan hỗn hợp trên vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch BaCl2 dư hỏi khối lượng kết tủa thu được gấp bao nhiêu lần khối lượng hỗn hợp ban đầu??
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ta có: đặt số mol Al2(SO4)3 là 1 mol
K2SO4 a mol
Số nguyên tử O=12 + 4a
Tổng số nguyên tử= 17+7a
Yêu cầu bài toán <=> (12+4a)/ (17+7a)=20/31
=> a=2
Ta có bảo toản SO4=> nBaSO4= 3+2=5 > mBaSO4=1165
Mặt khác khối lượng hỗn hợp đầu=690
=>>> tỉ lệ=1,688

Coi kết quả đúng ko nha!
 
N

nguyentuvn1994

.

[TEX]CH_3-CHBr-CH=CH_2[/TEX]
[TEX]BrCH_2-CH_3-CH=CH_2[/TEX]
[TEX]CH_3-CHBr=CH_2-CH_3[/TEX] 2 cái cis-trans
ra mỗi 4 cái, hình như là isopren mới là 7

Đề không sai đâu bạn, đúng là Buta-1,3-đien và đáp án đề bài cho là 7 bạn à :|

@chop9ccc: Câu bạn làm đúng rồi, đáp án là 1.688 :) cảm ơn
 
L

lananh_vy_vp

Câu 7 Nung 10 gam hỗn hợp gồm MgCO3 và CaCO3, BaCO3 thu được khí A. Dẫn A vào nước vôi trong dư thu được 5 gam kết tủa và dung dịch B. Đun nóng dung dịch B hoàn toàn thì thu được thêm 3 gam kết tủa. Hỏi phần trăm theo khối lượng của MgCO3 trong hỗn hợp đầu trong khoảng nào???

Khi dẫn A vào nước vôi trong dư:

[TEX]n_{CO_2 } = n _{CaCO_3} = 0,05[/TEX]

Khi đun nóng dd B [TEX]\Rightarrow \[/TEX] 0,03 mol [TEX]CaCO_3[/TEX] [TEX]\Rightarrow \[/TEX]Trong B có 0,03 mol [TEX]Ca(HCO_3)_2[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = 2n _{Ca(HCO_3)_2} = 0,06[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \[/TEX] [TEX]n_{CO_2 (trong A)} = n_(hon hop muoi) = 0,05+0,06 = 0,11[/TEX]

Gọi [TEX]n_{MgCO_3} = a (mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ n{BaCO_3} + n_{CaCO_3} = 0,11-a (mol)[/TEX]

Gọi [TEX]M_{CaCO_3} , M_{BaCO_3} = M[/TEX]

Ta được: [TEX]84a + (0,11-a)M =10[/TEX]

Do 100 <M <197

Khi thay M = 100 và M =197 ta sẽ có các giá trị tương ứng của [TEX]n MgCO_3 \Rightarrow \ m MgCO_3[/TEX]

-->Tìm đc khoảng tương ứng

:D
 
L

lelinh1594

theo mình là;
+/cộng theo tỉ lệ 1/1;có các công thức t/m là;
CH2=CH-CHBr-CH3
CH2=CH-CH2-CH2Br
CH2Br-CH=CH-CH3(có 2 đồng phân cis-trans)
+/cộng theo tỉ lệ 1/2 có các sản phẩm là;
CH3-CHBr-CHBr-CH3
CH2Br-CH2-CHBr-CH3
CH2Br-CH2-CH2-CH2Br
Vậy có tổng số sản phẩm thu được là 7
 
M

maygiolinh

Đề không sai đâu bạn, đúng là Buta-1,3-đien và đáp án đề bài cho là 7 bạn à :|

@chop9ccc: Câu bạn làm đúng rồi, đáp án là 1.688 :) cảm ơn
Em nghĩ ở đây người ta ko cho tỉ lệ cụ thể nên cộng với tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2
[tex]CH_3-CHBr_CH=CH_2 \\ CH_2Br-CH_2-CH=CH_2 \\ CH_2Br-CH=CH-CH_3 \\ CH_3-CHBr-CHBr-CH_3\\ CH_2Br-CH_2-CH_2-CH_2Br[/tex]
Gắng lắm mới được 5 cái ???? còn hai cái nữa
 
Top Bottom