[Hoa12]KL tac dung dd muoi

T

tamcat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rat xin loi cac ban ,may loi nen ko danh dc dau nen chiu kho doc vay:(
1,Cho mg Fe + 200ml dd Cu(NO3)2 x M va AgNO3 0,5 M----> dd A +40.4 g chat ramX.Hoa tan het X =HCL du---->6,72 l H2 Tim x?
2.Hoa tan het m(g)Cu vao 400 g dd Fe(NO3)3 12,1%----->ddA co nong do Cu(NO3)3 3,71 %.Timh % nong do khoi luong
Fe(NO3)3 trog ddA?
3,Hoa tan m(g ) hhX gom FeO(a mol),Fe(OH)2.(a mol), Fe(OH)3
+dd HNO3 vua du ----->dd Y +1,792 l NO.Co can ddY,lay chat ran nung thu dc 30,4 g chat ran kh,Cho 11,2 g Fe+ddY---->ddZ va p(g) chat ran khong tan.Tim p va m?
4.Cho 6,48 g AL +100ml dd Fe2(SO4)3 1M va ZnSO40,8M
sau khi ket thuc pu thu dc m(g )KL.tim m?
5,Hoa tan het 35,84 g hh Fe va Fe2O3 = dd HNO3 1M toi thieu ---->ddA trong do so mol Fe(NO3)2 =4,2 n_Fe(NO3)3 va V l khi NO,Tin n_HNO3?

[SIZE="3"]6,Hoa tan p g hh CuSO4 và FeSO4 vao nuoc thu được dd Y .Cho m(g )Zn dư tac dung voi dd Y ------->m(g ) g chat ran .Neu cho dd Y + dd BaCl2 du ----->27,96 g ket tua.Tim p/
7,Cho m(g) Al + 400mldd Fe(NO3)3 0,75M va Cu(NO3)2 0,6M------>dd Y+23.76 g hh 2 KL.Tim m?
8.Cho m(g)hh Fe2O3 va CuO voi ti le mol 1:2 bang dd HCl vua du thu dc dd A,Cho dd A +m(g)Fe-------->dd B + 31,36 g chat ran.tim m?
9.Hoa tan 39,36 g hh FeO va Fe3O4 va dd H2SO4 loang du ---> ddA lam mat mau vua du 0,056 mol KMnO4.dd A hoa tan het bn g Cu?
 
Last edited by a moderator:
N

newton97

minh xin giai cau 1 nhu sau:
nH2=0,3 mol => n Fe du = 0,3 mol ( vj chj co Fe moj tac dung dc vs HCl con Cu va Ag dung sau H ko tac dung dc)
=> mFe du= 56. 0,3= 16,8 g
=>Ag+ va Cu 2+ phan ung het
ta co:
Fe+ 2Ag+ -> Fe2+ + Ag
.........0,1......................0,1
mCu + mAg + mFe du =40,4
=> nCu =0,2 mol
x=0,2 : 0,2 =1 (M)
may mjnh cung chua go duoc dau mong c thong cam nhe!
 
G

girlbuon10594

4.Cho 6,48 g AL +100ml dd Fe2(SO4)3 1M va ZnSO40,8M
sau khi ket thuc pu thu dc m(g )KL.tim m?

[TEX]n_{Al}=0,24 mol[/TEX]

[TEX]n_{Fe^{3+}}=0,2 mol[/TEX]

[TEX]n_{Zn^{2+}}=0,08 mol[/TEX]

Theo dãy điện hóa, ta có trình tự PƯ như sau:


[TEX]Al+3Fe^{3+} \to 3Fe^{2+}+Al^{3+}[/TEX]
[TEX]\frac{0,2}{3}[/TEX].....[TEX]0,2[/TEX]..........[TEX]0,2[/TEX]

[TEX]2Al+ 3Fe^{2+} \to 2Al^{3+}+3Fe[/TEX]
[TEX]\frac{0,4}{3}[/TEX].....[TEX]0,2[/TEX]........................[TEX]0,2[/TEX]

[TEX]2Al+3Zn^{2+} \to 2Al^{3+} +3Zn[/TEX]
[TEX]0,04[/TEX]........................................[TEX]0,06[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=0,2.56+0,06.65=15,1g[/TEX]
 
L

love1994

love góp ý cho câu cuối ngen!!!
quy đổi hh ban đầu thành: FeO và Fe2O3
TC: n FeO = n FeSO4 = 5n KMnO4=0.28
--> n Fe2O3 = 0.12
m Cu = (0.12+0.28)*64=?

Có gì sai sót mong bạnm chỉ giáo!!!!!!!!!!!
 
A

acidnitric_hno3

9.Hoa tan 39,36 g hh FeO va Fe3O4 va dd H2SO4 loang du ---> ddA lam mat mau vua du 0,056 mol KMnO4.dd A hoa tan het bn g Cu?
love góp ý cho câu cuối ngen!!!
quy đổi hh ban đầu thành: FeO và Fe2O3
TC: n FeO = n FeSO4 = 5n KMnO4=0.28
--> n Fe2O3 = 0.12
m Cu = (0.12+0.28)*64=?
Dòng này nè bạn.
Ta thấy:
nFe2O3 = nFe2(SO4)3 = 0,12
Cu + Fe2(SO4)3 ---> CuSO4 +2 FeSO4
0,12<--0,12mol
mCu = 0,12.64= 7,68g
@ Thân@
 
A

acsimet_91

2.Hoa tan het m(g)Cu vao 400 g dd Fe(NO3)3 12,1%----->ddA co nong do Cu(NO3)3 3,71 %.Timh % nong do khoi luong Fe(NO3)3 trog ddA?
Ban đầu có [TEX]n_{Fe(NO_3)_3}=\frac{400.12,1%}{56+62.3}=...[/TEX]

Bảo toàn Cu, ta có pt:

[TEX]\frac{m}{64}=\frac{3,71%.(m+400)}{64+^2.2} \Rightarrow m= ... \Rightarrow n_{Cu} = ...\Rightarrow n_{Fe(NO_3)_2} =... \Rightarrow n_{Fe(NO_3)_3 = ...[/TEX]

3,Hoa tan m(g ) hhX gom FeO(a mol),Fe(OH)2.(a mol), Fe(OH)3
+dd HNO3 vua du ----->dd Y +1,792 l NO.Co can ddY,lay chat ran nung thu dc 30,4 g chat ran kh,Cho 11,2 g Fe+ddY---->ddZ va p(g) chat ran khong tan.Tim p va m?
[TEX]n_{NO}=0,08[/TEX]

Bảo toàn e \Rightarrow [TEX]2a=0,08.3 \Rightarrow a=0,12[/TEX]

[TEX]n_{Fe_2O_3}=0,19 \Rightarrow n_{Fe(OH)_3}=0,14 \Rightarrow m=....[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Fe^{3+}=0,38[/TEX]

[TEX]n_{Fe}=0,2 \Rightarrow n_{Fe_{du}}=0,2-0,19=0,01 \Rightarrow p=0,56[/TEX]
==========================================================

6,Hoa tan p g hh CuSO4 và FeSO4 vao nuoc thu được dd Y .Cho m(g )Zn dư tac dung voi dd Y ------->m(g ) g chat ran .Neu cho dd Y + dd BaCl2 du ----->27,96 g ket tua.Tim p/

[TEX]n_{BaSO_4}=0,12[/TEX]

Gọi [TEX]n_{CuSO_4}=x, n_{FeSO_4}=y[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x +y =0,12[/TEX]

Lại có: [TEX]x = 9y[/TEX]

giải hệ \Rightarrow [TEX]x;y \Rightarrow p[/TEX]


8.Cho m(g)hh Fe2O3 va CuO voi ti le mol 1:2 bang dd HCl vua du thu dc dd A,Cho dd A +m(g)Fe-------->dd B + 31,36 g chat ran.tim m?
Gọi [TEX]n_{Fe_2O_3}=x; n_{CuO}=2x[/TEX]

[TEX]2Fe^{3+} + Fe = 3Fe^{2+}[/TEX]
x...............x/2

[TEX]Cu^{2+} + Fe = Fe^{2+} + Cu[/TEX]
................x/2.....................x/2

Ta có: [TEX]64.\frac{x}{2}=31,6 \Rightarrow x \Rightarrow m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tamcat

Tiếp tục nha:)
1,m g hỗn hợp dd Xgồm Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2+ Fe-------->dd Y + 5,6 g chat rán không tan .Nếu nung m(g) X trong điều kiện không có không khí ------.hh khi co tỉ khối hơi so với H2 la 21,195.tim m?
2,Cho hh bột gồm o,15 mol Al và x mol Mg tac dụng 0,16 mol FeCl3-------->10,31g hh 3 kim loại và dd X.Tìm x?
3,Cho m g kim loai M +dd HBr 16,2% ------>dd muối có nồng độ % là 18%.Nếu cho 3,84 g M +dd HNO3 loãng------>0,08 mol NO. Cô cạn dd Y -->m g muối khan.Tìm m?
4,Để hoà tan hết 23,88 g hh Cu và Ag có tỉ lẹ n_Cu:n_Ag=4:5 cần tối thiểu bn ml dd hh KNO3 0,2M và HCl 1M?
5,Cho m g Fe+đ x chứa 2g FeCl3----->ddY +11,928 g chất rắn, m co giá tri?
A,9,1
B16,8
C18.2
D33,6
6.Cho 10,45 g hh Na và Mg vào 0,4 mol dd HCl---->0,275 mol H2, +4,35 g kết tủa và ddx.Cô cạn đ X------->M(g) muối khan .Tìm m?
a,22.85
B22,7
c24,6
D28,6
 
Top Bottom