[hoa12]hợp chất của sắt

X

xuko_lolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 2.08g hổn hợp bột gồm Fes,Fes2,s bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư,thu được 2,688l SO2,và dung dịch X,cho dung dịch X tác dụng với dung dịch NAOH dư,lọc lấy toàn bộ kết tủa,nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi,thì khối lượng chất rắn thu được là:
A.8,2g B.9g C.1.6g D.10,7g
 
N

nhoc_maruko9x

[tex]56n_{Fe} + 32n_S = 2.08[/tex]

[tex]3n_{Fe} + 6n_S = n_e = 0.24[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Fe} = 0.02[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Fe_2O_3} = 0.01[/tex]

[tex]\Rightarrow m = 1.6g[/tex]
 
N

nhoc_maruko9x

Coi như hỗn hợp ban đầu chỉ gồm Fe và S. Thì Fe lên +3 trong [tex]Fe_2(SO_4)_3[/tex] và S lên +6 trong [tex]SO_4^{2-}.[/tex]

Vậy mol e trao đổi là [tex]3Fe + 6S = 2SO_2.[/tex]
 
J

junior1102

^^ S-2 trong FeS chỉ lên S+4 trong SO2 thôi chứ ko phải lên S+6 trong SO42- ^^
 
Top Bottom