Hoa12. (chú ý tiêu đề nha bạn )

T

trungtunguyen

vì Khối lượng kim loại tăng nên Fe3+hết
sô mol Mg td với 0,2mol Fe3+ là 0,1 mol
vì khối lượng KL tăng=0,8=x*32-0,1*24
=>x=0,1 mol
vậy có 0,2 mol Mg tham gia PƯ số gam tan là 4,8gam
 
L

linoleic

còn pư của Fe3+ +Fe ->Fe2+ thì sao bạn?mình thấy nếu xét cả pư dấy thì lằng nhằng quá?
 
K

kiburkid

Vì có khối lượng tăng lên sắt 3 phải hết. Sát 3 ko hết chỉ tạo ra Mg+ và sắt2, khối lượng kl giảm.
Khối lượng Mg tan là 0,3x24=7,2
Còn lại là Mg và Fe2. Khối lượng cuối cùng tăng 0,8 gam => phải tăng 8 gam nữa
n . ( 56 -24 ) = 8 => n = 0,25
Uả mà đề hỏi số gam Mg tan mà. Tan 0,3 ngay lúc đầu lun ;))
 
H

hoangkhuongpro

theo mình kq lại khác cơ Mg mất 0.1 mol để hòa tan Fe3+,sau đó dd còn Fe2+ mà khi cân lại khối lượng thanh tăng 0.8 g
thì nMg pu=1.25 mol (lằng ngoằng chắc sai quá)
 
Top Bottom