[hoa'12] Bài về Hidrocacbon

X

xuko_lolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hh X gồm hidrrocacbon B với [TEX]H_2 [/TEX]dư có tỉ khối của X so với [TEX]H_2 [/TEX]=4,8.cho X đi qua Ni nung nóg đến pư hoàn toàn được hỗn hợp Y có tỉ khối Y so với [TEX]H_2[/TEX]=8.CTPT của B là: A.[TEX]C_3H_6 [/TEX] B.[TEX]C_2H_2[/TEX] C.[TEX]C_3H_4 [/TEX] D.[TEX]C_4H_8[/TEX]2.hoà tan hết 17,84g hỗn hợp A gồm 3 kim loại là sắt bạc đồng=203.4ml dd [TEX]HNO_3 [/TEX]20%9(d=1,115g/ml) vừa đủ .có 4,032l NO duy nhất thoát ra và còn lại dd B.cô cạn B thu m g hh muôí.m=?
3.200ml đ NaOHpH=14 vào 200ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.25.thu đc dd A có pH=?
 
T

trungduc2009

cung ôn đại học

1.hh X gồm hidrrocacbon B với [TEX]H_2 [/TEX]dư có tỉ khối của X so với [TEX]H_2 [/TEX]=4,8.cho X đi qua Ni nung nóg đến pư hoàn toàn được hỗn hợp Y có tỉ khối Y so với [TEX]H_2[/TEX]=8.CTPT của B là: A.[TEX]C_3H_6 [/TEX] B.[TEX]C_2H_2[/TEX] C.[TEX]C_3H_4 [/TEX] D.[TEX]C_4H_8[/TEX]2.hoà tan hết 17,84g hỗn hợp A gồm 3 kim loại là sắt bạc đồng=203.4ml dd [TEX]HNO_3 [/TEX]20%9(d=1,115g/ml) vừa đủ .có 4,032l NO duy nhất thoát ra và còn lại dd B.cô cạn B thu m g hh muôí.m=?
3.200ml đ NaOHpH=14 vào 200ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.25.thu đc dd A có pH=?

Bài 1: giả sử ban đầu có 1 mol hh X
Bao toàn khối lượng
mY=mX=4,8x2=9,6
nY= 9,6/(8x2)=0,6 mol
nH2 pu= 1-0,6=0,4 mol
MY=16 ==> H2 du
n anken = 0,4 ==> m anken=9,6-0,6x2=8,4
M anken = 8,4/ 0,4= 21 ==> CT là C3H6 là phù hợp(M=21x2)
 
C

chontengi

M: PTK A; x (mol) A; y (mol) H2

x+y=1 (mol)

[TEX]M_X=\frac{Mx+2y}{x+y}=4,8.2=9,6[/TEX]

--> Mx+2y=9,6

[TEX]m_Y=m_X=Mx+2y=9,6[/TEX]


TH1: A là ankin, ankadien


[TEX]n_Y=x+y-2x=y-x (mol) [/TEX]

[TEX]M_Y=\frac{9,6}{y-x}=8.2\ \Rightarrow y-x=0,6 [/TEX]

--> x=0,2; y=0,8; M=40 --> C3H4


TH2: A là anken


[TEX]n_Y=x+y-x=y(mol) [/TEX]

[TEX]M_Y=\frac{9,6}{y}=8.2\ \Rightarrow y=0,6 [/TEX]

x=0,4; y=0,6; M=21 --> Loại
 
N

nhoc_maruko9x

200ml đ NaOHpH=14 vào 200ml dd H_2SO_4 0.25.thu đc dd A có pH=?
[tex][OH^-] = 1M \Rightarrow n_{OH^-} = 0.2[/tex]

[tex]n_{H^+} = 0.1[/tex]

\Rightarrow Sau khi trộn còn 0.1 mol [tex]OH^-[/tex]

[tex]\Rightarrow [OH^-] = 0.1/0.4 = 0.25[/tex]

[tex]\Rightarrow pOH = 0.6 \Rightarrow pH = 13.4[/tex]
 
Top Bottom