[hóa12]bài tập

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,368 hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 td với HCl thu được dd Y , cô cạn dd y thu được hh gồm 2 muối trong đó khối lượng của muối FeCl2 là 1,1433 g . dd y có thể hoàn tan tối đa Cu?
2) hòa tan hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tróng có tỉ lệ kl của FeO, Fe2O3 là 9:20 trong 200ml dd HCl 1M thu được dd y . dd Y hoàn tan được tối đa bao nhiêu Fe
3) cho 11,36 hh Fe, FeO,Fe2O3,Fe3O4 pứ vs dd HNO3 dư thu được 1,344l NO(spk duy nhất) và dd Y. y có thể hòa tan tối đa 12.88g Fe . số mol HNO3 bd là bao nhiêu?
 
C

clover141

1,368 hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 td với HCl thu được dd Y , cô cạn dd y thu được hh gồm 2 muối trong đó khối lượng của muối FeCl2 là 1,1433 g . dd y có thể hoàn tan tối đa Cu?
coi hhh chỉ có FeO và Fe2O3
FeCl2 là 1,1433 mình nghĩ là 1,143
=> nFeO= 9*10^-3
=> nFe2O3=4.5*10^-3
=> mCu=0.288 g
3) cho 11,36 hh Fe, FeO,Fe2O3,Fe3O4 pứ vs dd HNO3 dư thu được 1,344l NO(spk duy nhất) và dd Y. y có thể hòa tan tối đa 12.88g Fe . số mol HNO3 bd là bao nhiêu?
coi hh gồm Fe và O
nFe=0.16
nO=0.15
=> nHNO3=0.16*3+0.06+46/75=173/150
 
Top Bottom