[hoa12] bài hoá cần giải đáp

T

thanhgenin

Nhúng một thanh kẽm vào V lít dung dich gồm AgNO3 2M và Cu(NO3)2 1M sau khi phản ứng kết thúc lấy thanh kẽm ra sấy khô thấy khối lượng tăng 15 g tìm V

Giả sử [TEX]nCu= a[/TEX] thì [TEX]nAg =2a[/TEX]
Áp dụng tăng giảm khối lượng
[TEX]2Ag[/TEX]-- [TEX]1Zn[/TEX] : tăng [TEX]151a (gam)[/TEX]

[TEX]1Cu[/TEX]-- [TEX]1Zn[/TEX] : giảm [TEX]a (gam)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a= 0,1 mol[/TEX]


\Rightarrow [TEX]V = 100 ml[/TEX]
 
K

kemthiphaico

các bạn làm hộ tớ bài này luôn
Nhúng thanh sắt 100 g vào 100ml gồm Cu(NO3) 0,2 M và AgNO3 0,2M sau một thời gian lấy thanh sắt ra thấy tăng 1,72 g khối lượng sắt phản ứng là ?
 
Top Bottom