[hoa12]axit cacbonxylic

A

anhtraj_no1

$n_{CH_3COOH} = 0,5.0,02 = 0,01 \ mol$

$CH_3COOH \rightarrow H^+ + CH_3COO^-$

$\alpha = 0,4 \rightarrow $

$n_{CH_3COOH} = \dfrac{0,02.0,5.4}{100} = 4.10^{-4} \ mol$

$n_{CH_3COOH}$ chưa pli $= 0,01 - 4.10^{-4} = 9,6.10^{-3} \ mol$

$\rightarrow$ số hạt vi mô $= (2.4.10^{-4} + 9,6.10^{-3}).6,02.10^{23} = 6,26.10^{21}$
 
P

ps.iloveu

nCH3COOH=0,5.0,02=0,01 mol

CH3COOH→H++CH3COO−

α=0,4→

nCH3COOH=0,02.0,5.4100=4.10−4 mol

nCH3COOH chưa pli =0,01−4.10−4=9,6.10−3 mol

→ số hạt vi mô =(2.4.10−4+9,6.10−3).6,02.1023=6,26.1021:D
 
Top Bottom