hóa11

L

lenhiquynho

C

cobe_hamhoc

- Dung dịch A: Ta có [TEX][ H^{+}][/TEX] = [TEX] 2,69.10^{-3}[/TEX]
[TEX] CH_3COOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COO^-[/TEX] + [TEX]H^+[/TEX]
X
[TEX]2,69.10^{-3}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX][TEX]2,69.10^{-3}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX][TEX]2,69.10^{-3}[/TEX]
[TEX]x - 2,69.10^{-3}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX][TEX]2,69.10^{-3}[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] [TEX]2,69.10^{-3}[/TEX]
[TEX]1,85.10^{-5}[/TEX]=[TEX]\frac{(2,69.10^{-3})^2}{x - 2,69.10^{-3}}[/TEX]\Rightarrow x=0.394M
- Dung dịch B: pH=13.3\Rightarrow pOH=14-13.3=0.7
[NaOH]=[TEX]10^{-0.7}[/TEX]
[TEX] CH_3 COOH[/TEX] + [TEX]NaOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3 COONa[/TEX] + [TEX]H_2 O[/TEX]
0.394 [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]0.2 [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0
0.2 [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0.2[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0.2
0.194[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0 [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0.2
Vì Thể tích mới là 200 ml \Rightarrow [CH_3 COOH] mới = [TEX]\frac{0.194}{2}[/TEX] = 0.097 M
[TEX]CH_3COONa[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COO{-}[/TEX] + [TEX]Na{+}[/TEX]
0.2[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX] 0.2
[TEX]CH_3COOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COO{-}[/TEX] + [TEX]H{+}[/TEX]
0.097 [TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]0.2[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]0
X[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]X[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]X
0,097 – x[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]0.2+x[TEX]\ \ \ \ \ \ \[/TEX]x
[TEX]1,85.10^{-5}[/TEX]=[TEX]\frac{(0.2+x)x}{0.097-x}[/TEX]\Rightarrow x =[TEX]1,794.10{-5}[/TEX]M\RightarrowpH=-lg[TEX]1,794.10{-5}[/TEX]=4.74
Mình làm hơi bị dài dòng, có gì bạn thông cảm hì..hì chúc bạn may mắn %%-%%-%%-
 
Top Bottom