hóa11

V

votrongan65

ê đề bài này thiếu rùi, phải là
dung dịch HCl và dd CHCOOH có cùng nồng độ mol, pH của 2 dd tương ứng là x,y :quan hệ của x,y là:
Đ /S :y=x+2( cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử phân li)



 
P

pttd

HCl--------------->Cl- +H+
10^-x <-------------- 10^-x(M)
CH3COOH<===========> CH3COO- +H+
10^-y. 10^2<-------------------------------10^-y(M)
(Do 100 phân tử CH3COOH mới có 1 phân tử phân li thành ion)
Mạt khác ta có nồng độ mol của 2 axit là giống nhau nên
10^-x=10^-y.10^2
-x= -y+2<=> y=x+2 (đúng theo đáp án rùi!^^!)
có gì sai sót các bạn góp ý nha!!!!
 
Top Bottom