[hoa11]

T

thent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ; cho một luồng khí CO qua m gam bột Fe2O3 nung nóng thu được 14 gam hhX gồm 4 chất rắn cho X tan hoàn toàn trong dd HNO3 thu được 2.24 lit khí NO . gt m
16.4 14.6 8.2 20.5
bài 2 cho tan hoàn toàn 3.36 gam hhX ở dạng bột gồm S , FeS , FeS2 trong dd HN03 THU được 0.48 mol NO2 và ddD. D td Ba(OH)2du \Rightarrowkết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được gam muối sunfat . gtm
11.65 12.815 13.98 25.69
(áp dụng quy đổi được không vậy . ai làm cách nào cũng được)
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

bài 1 ; cho một luồng khí CO qua m gam bột Fe2O3 nung nóng thu được 14 gam hhX gồm 4 chất rắn cho X tan hoàn toàn trong dd HNO3 thu được 2.24 lit khí NO . gt m
16.4 14.6 8.2 20.5
bài 2 cho tan hoàn toàn 3.36 gam hhX ở dạng bột gồm S , FeS , FeS2 trong dd HN03 THU được 0.48 mol NO2 và ddD. D td Ba(OH)2du \Rightarrowkết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được gam muối sunfat . gtm
11.65 12.815 13.98 25.69
(áp dụng quy đổi được không vậy . ai làm cách nào cũng được)

Câu 1:
X gồm Fe và 3 oxit của nó=> CT tính nhanh: m_fe= 14x0.7+0.1x3x5.6( số mol trao đổi)
m_fe= 11.48 gam
=> n_fe= 0.205
=> m_fe2O3=0.205/2x160=16.4(gam)
Câu 2: Không biết bạn có sai đề không:
mình dung quy đổi nhưng số rất xấu:
Fe---> fe3+ 3e
S-----> S5+ 5e
N + 1e -----> N4+
=> 56x + 32y= 3.36
=> 3x + 5y= 0.48
Mà sao số xâu kinh, hjc!
Ai tìm thấy lỗi sai thì chỉ mình với :-B
 
A

ahcanh95

Câu 1:
X gồm Fe và 3 oxit của nó=> CT tính nhanh: m_fe= 14x0.7+0.1x3x5.6( số mol trao đổi)
m_fe= 11.48 gam
=> n_fe= 0.205
=> m_fe2O3=0.205/2x160=16.4(gam)
Câu 2: Không biết bạn có sai đề không:
mình dung quy đổi nhưng số rất xấu:
Fe---> fe3+ 3e
S-----> S5+ 5e
N + 1e -----> N4+
=> 56x + 32y= 3.36
=> 3x + 5y= 0.48
Mà sao số xâu kinh, hjc!
Ai tìm thấy lỗi sai thì chỉ mình với :-B

S => S+6 + 6e ( bạn à)

hết :cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
N

ngocthao1995

bài 2 cho tan hoàn toàn 3.36 gam hhX ở dạng bột gồm S , FeS , FeS2 trong dd HN03 THU được 0.48 mol NO2 và ddD. D td Ba(OH)2du \Rightarrowkết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được gam muối sunfat . gtm
11.65 12.815 13.98 25.69
(áp dụng quy đổi được không vậy . ai làm cách nào cũng được)

Quy đối hỗn hợp về Fe và S

56x+32y=3,36 và 3x+6y=0,48

x=0,02 và y=0,07
 
Top Bottom