[hoa11]

T

thent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập về bảo toàn nguyên tố và klg thì có phương pháp làm chung là gì vậy. bảo hộ mình nhé?
bài 1; đốt cháy hoàn toàn 4.04gam hh bột kl gồm Al, Fe, Cu trong không khí thu được 5.96 gam hh 3 ôxit. hoà tan 3 oxit = ddHCL 2 M . tính thể tích dd HCL cần dùng
 
A

ahcanh95

m O2 p/ứ = 1,92 gam => mol O2 = 0,06 mol.

đến đây thì phải suy luận 1 tí => mol Cl- cần = 4 . mol O2 = 0,24 mol

=> mol HCl = mol Cl- cần = 0,24 mol => V = 0,24 / 2 = 0,12M
 
T

thent

không hiểu gì cả , bạn có thể giải thích rõ hơn phần số mol của Cl- = 4 nO2 không . vì hh oxit td với HCL có phải là pu OXHK đâu
 
D

desert_eagle_tl

bài 1; đốt cháy hoàn toàn 4.04gam hh bột kl gồm Al, Fe, Cu trong không khí thu được 5.96 gam hh 3 ôxit. hoà tan 3 oxit = ddHCL 2 M . tính thể tích dd HCL cần dùng

[TEX]n_O = \frac{5,96 - 4,04}{16} = 0,12 mol[/TEX]

[TEX]2H^+ + O^{2-} ---> H_2O[/TEX]

[TEX] \Rightarrow n_{H^+} = 0,24 mol \Rightarrow n_{HCl} = 0,24 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow V_{HCl} = 120 ml [/TEX]
 
  • Like
Reactions: lelong03
Top Bottom