[hoa11]

T

thent

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: cho m gam hh FeS và FeS2 hoà tan hết vào dd HNO3 sau phản ứng hoàn toàn thu được ddA chỉ chứa một chất tan duy nhất và 6.72 l NO là sản phẩm duy nhất ( S lên hoá trị cao nhất +6). giá trị của m?
A 7.8 B13.9 C6.5 D13.3
 
D

desert_eagle_tl

bai1: cho m gam hh FeS và FeS2 hoà tan hết vào dd HNO3 sau phản ứng hoàn toàn thu được ddA chỉ chứa một chất tan duy nhất và 6.72 l NO là sản phẩm duy nhất ( S lên hoá trị cao nhất +6). giá trị của m?
A 7.8 B13.9 C6.5 D13.3


[TEX]FeS --- > Fe^{3+} + SO_4^{2-} + 9e[/TEX]
a---------->a---------->a--------->9a

[TEX]FeS_2 ---> Fe^{3+} +2SO_4^{2-} + 15e [/TEX]
b----------->b------------->2b---------->15e

Bảo toàn điện tích : [TEX] 3a + 3b = 2a + 4b \Leftrightarrow a = b [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 9a + 15a = 0,3.3 = 0,0375 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 0,0375 .( 88 + 120 ) = 7,8 gam.[/TEX]
 
Top Bottom