hoa11

H

hocsinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá 4,64 gam 1 ancol đơn chức A bằng CuO thấy khối lượng chất rắn đã giảm đi 1,12 gam và thu dc hỗn hợp gồm một andehit, ancol du, nuoc,( biet ancol A có tỷ khối hơi so voi hidro lớn hơn 23,1 ). Hiệu suất của Phản ứng là????????????
 
C

chontengi

oxi hoá 4,64 gam 1 ancol đơn chức A bằng CuO thấy khối lượng chất rắn đã giảm đi 1,12 gam và thu dc hỗn hợp gồm một andehit, ancol du, nuoc,( biet ancol A có tỷ khối hơi so voi hidro lớn hơn 23,1 ). Hiệu suất của Phản ứng là????????????


m giảm = mO pư

--> n ancol pư = nO pư = 0,07

Mancol > 46,2

M ancol < 4,64/0,07 = 66

--> có 2 chất là C3H6O và C3H8O

* C3H6O --> H = 0,07/0,08.100 = 87,5

* C3H8O --> H = 90,5

nếu bài này là bài TN có đáp án thì chắc phải dựa vào đáp án
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom