Hóa11

A

agehacamtu

N

ngocthao1995

gọi thể tích dd Hcl CẦN TÌM là Vl
nH+=0,3V
nOH-= 0,1.0,1+0,1.0,1.2=0,03
=> 0,3V=0,03
V=0,1l
b)nH+=3
nOH- = 2V + V
=> 3=3V
V=1l:):)
 
Last edited by a moderator:
A

agehacamtu

những mà tại sao nH+=nOH-, mình không hiểu, bạn có thể giải thích thêm giúp mình không, tk bạn!
 
P

pe_kho_12412

để hiểu được nH+ = n OH- thì bạ nên viết ptpu ra
HCl + NaOH -----> NaCl + H2O
Vì nHCl = nNaOH nên nH+ = n OH- đó bạn.

thân,
 
P

pe_kho_12412

ơ tớ thiếu sorry bạ nha bạn viết cả phpư của Ba(OH)2 ra nữa nha:
Ba(OH)2 + 2HCl----> BaCl2 + H2O

tổng nH+ = nOH- = 3 đó bạn

thân,
 
M

moingaylamotmonqua

Câu 6. Nhúng một thanh kim loại M vào 50 ml dd AgNO3 1M, sau phản ứng xong nhận thấy khối lượng thanh kim loại tăng 7,6 gam. Kim loại M là:

A. Cd. B. Cu. C. Pb. D. Hg.
 
D

domtomboy

Câu 6. Nhúng một thanh kim loại M vào 50 ml dd AgNO3 1M, sau phản ứng xong nhận thấy khối lượng thanh kim loại tăng 7,6 gam. Kim loại M là:

A. Cd. B. Cu. C. Pb. D. Hg.
gọi kim loại đó là M(hoá trị là x)
ta co p/u

eq.latex

khối lượng thanh kim loại tăng
\Rightarrow x.0,05.108 - 0,05.M = 7,6.x
:( tới chỗ này thấy đề bài có vấn đề?:confused:
;) sửa đề rồi làm tiếp nhé !
 
P

pe_kho_12412

bài này sai đề rồi bạn àh:
nó làm tuần tự thế này nè: gọi M là kim loại cần tìm.x là hoá trị của M
PTPU: xAgNO3 + M -----> M(NO3)x + xAg
0,05< mol> ---> 0.05
=> M.0.05/x= 0.05. 108 - 7,6????
cần xem lại đề nha bạn!
 
Top Bottom