hóa11

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần gấp, mọi người giúp cái
cho a (g) hh MgCO3, CaCO3 vào 200 ml d d HCl xM thu dc 3,36 l khí CO2
cho a.............................................400.................................4,48 l khí CO2, và 9,6 g chất rắn,
tính a, x
 
G

giotbuonkhongten

cho a (g) hh MgCO3, CaCO3 vào 200 ml d d HCl xM thu dc 3,36 l khí CO2
cho a.............................................400.................................4,48 l khí CO2, và 9,6 g chất rắn,
tính a, x

9,6 g này là khi cô cạn thu được à. chắc ko phải dư nữa, chứ ko thì =((

Dựa vào tn2 -->HCl ở tn1 thiếu ==> x = 1,5 M

CO32- --> 2Cl- hơn kém nhau 11g :)

Dựa vào tn2 --> a = 9,6 - 11. 0,2 = 7,4 g :)

p/s chỗ kia a ghi nhầm - mới đúng :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom