[hoá11] Trắc Nghiệm . Sẽ thanks nhiệt tình !

Y

yoona_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhưng câu giải toán các bạn viết cách giải ra hộ tớ, còn nếu câu nào ko có đáp án thì các bạn cũng viết đáp án đúng ra nhé! thanks nhiều ! :D

1. Cho từ từ hh khí A gồm etilen và propilen tác dụng vừa đủ với dd brom, sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 4,9 g. % thể tích mỗi khí trong hh A?
A. 66,5% và 33,5%
B. 66,6% và 33,4 %
C. 66,7% và 33,3%
D. 66,8% và 33,2%
2.Khi cho 2-metylbutan tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1, sp chinha thu dc là?
a. 2-brompentan
b. 1-brompentan
c.1,3 đibrompentan
d. 2,3 đibrompentan
3. Cho 6,72l hh khí gồm mêtn và etilen đi qua dd brom dư, thấy dd nhạt màu và có 0,84 l khí thoát ra(đktc). Thành phần % theo thể tích vủa khí mêtn trong hh là?
a.25%
B.37,5
C.50
D.60
4.Sục hh khí A gồm propin và etilen vào dd AgNO3 lấy dư, spư thu được 0,84l khí thoát ra và mg kết tủa. m=?
a.16,54
b.16,45
c.15,64
d.15,46
5.Số công thức cấu tạo của [TEX]C_{8} H_{10} O[/TEX] dạng phenol?
a.5 b.6 c.8 d.9
6.Cho 14g hh phenol và etanol tác dụng vừa đủ với HNO3 thì thu dc bao nhiêu g axitpiric ( 2,4,6 trinitrophenol)
a.22
b.22,5
c.22,7
d.22,9
7. Điều chế etilen trong phong thí nghiệm Từ C2H5OH, xt H2SO4đ, nhiệt độ trên 170độ C, thường lẫn các oxit như SO2, CO2. Dùng chất gì để làm sạch etilen ?
a. DD brom dư
b. dd NaOh dư
c. dd natri cacbonat dư
d.dd KMnO4 dư
8. Số đồng phân thơm có Ct C8H10O tác dụng dc với Na nhưng ko tác dụng dc với NaOh là
a.6 b. 5 c. 3 d.1
9. Đun nóng Sec-butyl bromua với NaOh, thu dc sp chính?
a. butan2ol
b. but-2-en
c.but-1-en
D.butan-1-ol
10. Cho 13,8 g hh X gồm gligerol và 1 ancol đơn chức A td với NA dư thu được 4,48l H2. Lượng h2 sinh ra từ gligerol gấp 3 lần lươngg h2 sinh ra từ A. CTPT của A là ?
a. C3H8O
B.C2H6O
C.C3H6O
D.C4H10O
11. 2-metylphenol, o-cresol và 2-metyl-1-hidroxibenzen là tên gọi của 1 chất Đ hay S ?
12. Phenol là axit yếu, nhưng tính axit vẫn mạnh hơn axit cacbonic. Đ hay S ?
13. Cho 47g phenol tác dụng với hh gồm 200g HNO3 68% và 250g H2SO4 96% tạo axit picric0 pư hoàn toàn). Nồng độ % HNO3 còn dư sau khi tác kết từ axit picric là ?
a.27,1g
b.5,425g
c.10,85g
D.1,085g
 
Last edited by a moderator:
Q

quando92

2B---5D----7B----8B----12S------9A.........không mang mt nên không tinh' thông cam?
 
P

pokco

3. Cho 6,72l hh khí gồm mêtn và etilen đi qua dd brom dư, thấy dd nhạt màu và có 0,84 l khí thoát ra(đktc). Thành phần % theo thể tích vủa khí mêtn trong hh là?
a.25%
B.37,5
C.50
D.60

Bài làm
nhỗn hợp =0,3 mol =>nkhí thoát ra là CH4=0.0375=>%V=12.5%
 
Y

yoona_kute

3. Cho 6,72l hh khí gồm mêtn và etilen đi qua dd brom dư, thấy dd nhạt màu và có 0,84 l khí thoát ra(đktc). Thành phần % theo thể tích vủa khí mêtn trong hh là?
a.25%
B.37,5
C.50
D.60

Bài làm
nhỗn hợp =0,3 mol =>nkhí thoát ra là CH4=0.0375=>%V=12.5%
Sao làm mỗi câu dễ nhất thế bạn ? >.< !

2B---5D----7B----8B----12S------9A.........không mang mt nên không tinh' thông cam?
Hình như là có sai đấy :| !
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

2.Khi cho 2-metylbutan tác dụng với brom theo tỉ lệ 1:1, sp chinha thu dc là?
a. 2-brompentan
b. 1-brompentan
c.1,3 đibrompentan
d. 2,3 đibrompentan
Câu này ko có đáp án nào đúng vì p.ư thế với Br2 ko làm thay đổi mạch C
Mạch chính của chất ban đầu có 4 C
mà ở đ/a cái nào mạch chính cũng 5 C
Đ/a đúng của bài này phải là 2-metyl-2-brom-butan
(brom ưu tiên thế vào C có bậc cao hơn)

8. Số đồng phân thơm có Ct C8H10O tác dụng dc với Na nhưng ko tác dụng dc với NaOh là
a.6 b. 5 c. 3 d.1
Chọn B
9. Đun nóng Sec-butyl bromua với NaOh, thu dc sp chính?
a. butan2ol
b. but-2-en
c.but-1-ưn =>chất gì đây hả bạn???
D.butan-1-ol
Chọn A
Sec-butyl bromua là CH3-CHBr-CH2-CH3
Khi td với NaOH thì xảy ra p.ư thế nhóm OH vào Br tạo butan-2-ol
10. Cho 13,8 g hh X gồm gligerol và 1 ancol đơn chức A td với NA dư thu được 4,48l H2. Lượng h2 sinh ra từ gligerol gấp 3 lần lươngg h2 sinh ra từ A. CTPT của A là ?
a. C3H8O
B.C2H6O
C.C3H6O
D.C4H10O
Chọn B
C3H5(OH)3 + 3Na=>C3H5(ONa)3 + 3/2 H2
a mol..........................................1,5a
ROH + Na=>RONa + 1/2H2
a...........................0,5a
Có: 1,5a+0,5a=4,48/22,4=0,2
=>a=0,1
=>0,1.(92+R+17)=13,8
=>R=29
=>R là C2H5
=>A là C2H6O

11. 2-metylphenol, o-cresol và 2-metyl-1-hidroxibenzen là tên gọi của 1 chất Đ hay S ?
Đúng
12. Phenol là axit yếu, nhưng tính axit vẫn mạnh hơn axit cacbonic. Đ hay S ?
Sai. CM bằng p.ư:
C6H5ONa + CO2 + H2O=>C6H5OH + NaHCO3
Câu 1 và 4 chắc tại tớ ngu muội nên ko thể nghĩ ra nổi, thực sự là bó tay vô cùng!
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

1. Cho từ từ hh khí A gồm etilen và propilen tác dụng vừa đủ với dd brom, sau phản ứng thấy khối lượng dd tăng 4,9 g. % thể tích mỗi khí trong hh A?
A. 66,5% và 33,5%
B. 66,6% và 33,4 %
C. 66,7% và 33,3%
D. 66,8% và 33,2%
---> đề thiếu....k làm đc ..
4.Sục hh khí A gồm propin và etilen vào dd AgNO3 lấy dư, spư thu được 0,84l khí thoát ra và mg kết tủa. m=?
a.16,54
b.16,45
c.15,64
d.15,46
câu này đề thiếu nốt..............:(
 
P

pokco


10. Cho 13,8 g hh X gồm gligerol và 1 ancol đơn chức A td với NA dư thu được 4,48l H2. Lượng h2 sinh ra từ gligerol gấp 3 lần lươngg h2 sinh ra từ A. CTPT của A là ?
a. C3H8O
B.C2H6O
C.C3H6O
D.C4H10O

Bài làm
[tex]nH_2=0,2mol[/tex]=>nH2(từ pư A)=0,05mol=>nH2(từ pư gilixrol)=0,15mol
=>nglixrol=0,1mol=>mglixerol=9,2g=>mA=4,6=>nA=0,1=>M=46=>B
 
Top Bottom