[hóa11] tốc độ phản ưng và cân bằng hóa học

T

thienlong233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài băn khoăn nên hỏi 1 thể các bạn giúp nhé
câu 1
cho cân bằng CO+H2O--->CO2+H2 (pứ thuận nghịch)
khi p tăng 2 lần thì cân bằng của hỗn hợp sẽ chuyển dịch theo chiều nào?
câu 2
Trộn 1 mol H2 với 1 mol I2 trong bình kín dung tích 1 lít. biết K(thuận)=0,0659, K(nghịch)=0,0017. Tính nồng độ HI ở điều kiện cân bằng
câu 3
khi tăng 10*C thì v tăng 3 lần. Hỏi phản ứng đó đang thực hiện ở 20*C nà tăng nhiệt độ lên 50*C thì tốc độ phản ứng tăng mấy lần?
câu 4
cho phản ứng 2A+B--->2C
khi V(bình) phản ứng giảm 1/2 thì tốc độ phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu lần??
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ NHIỆT TÌNH NHÉ!!!! :D
 
H

huyentrang1996

Chào bạn
Câu1
khi P tăng 2laanf thicaan bằng sẽ chuyển dịch theo chiều nghịch tức chiều làm giảm số phân tử chất khí
 
H

hatbui12345.....

3,CT: v2= v1*γ^[(t2-t1)/10]
tăng 10*C v tăng 3-->γ=3
v2=v1*3^[(50-20)/10]=v1*27-->v tăng 27 lần
 
H

huyentrang1996

Câu4
Ta có:$ V1=K[A]^2

$Thể tích giảm đi 1/2 thì nông độ mol tăng gấp đôi$
\Rightarrow $V2=K[2A]^2[2B]=8V1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom