[Hóa11] Sự điện li của nước, pH.

T

trung10a812

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: trong 500ml dung dịch ch3cooh 0.02M, độ điện li 4% có chứa số hạt vĩ mô là?

Câu 2: Dung dịch axit fomic 0.92% có d=1 g/ml. Độ điện li của axit fomic trong điều kiện này là 0.5%. CM của H+ =? ( bỏ qua sự điện li của nước)

......................................các bạn giúp mình với...........................................
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1
Câu 1:CH3COOH <=> CH3COO- H+
Do độ điện ly là 0,4% nên sô mol CH3COOH phân
ly là 0,02*0,5*4/100=4*10^(-4) mol
Còn lại 9,6*10^(-3) mol CH3COOH chưa phân li
Dung dịch sau pư gồm CH3COOH chưa phân li,2
ion CH3COO- và H+ Số hạt vi mô là (2*4*10^(-4)+9,6*10^(-3))
.6,02*10^23=6,26*10^21
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2
ta có : Giả sử có 1 lít dd axit fomic ----> nHCOOH = 0,2 mol ---> C_M = 0,2 M
+ gọi nồng độ của H^{+} = a (M) ---> HCOO^{-} = a (M) ---> nồng độ của HCOOH = 0,2 - a (M)
+ Độ điện li = 0,5% ----> a.0,5% = 0,2 - a ----> a = 0,2 M
 
Top Bottom