[Hóa11] Pro Hóa đâu, vào đây thảo luận

H

hoangledinh45

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 31,89g hh 2 kim loại Al và Mg trong lượng dư HNO3 loãng thu dk 10,08(l) dktc hỗn hợp khí X gồm NO, N2O và dd Y. Tỉ khối X so vs H2 = 59/3. Cô cạn dd Y thu dk 220,11 g muối khan. Tính phần trăm mỗi kim loại trong A
T ra là 39,8 % và 60,2 %. Đây là bài thi hsg lớp 11 Đà Nẵng, ai pro Hóa thì giải nhé!!! Thanks các bạn nhiều!!!
 
P

phamthimai146

Hòa tan hết 31,89g hh 2 kim loại Al và Mg trong lượng dư HNO3 loãng thu dk 10,08(l) dktc hỗn hợp khí X gồm NO, N2O và dd Y. Tỉ khối X so vs H2 = 59/3. Cô cạn dd Y thu dk 220,11 g muối khan. Tính phần trăm mỗi kim loại trong A
T ra là 39,8 % và 60,2 %. Đây là bài thi hsg lớp 11 Đà Nẵng, ai pro Hóa thì giải nhé!!! Thanks các bạn nhiều!!!

Bằng qui tắc đường chéo ==> mol NO = 0,15 và mol N2O = 0,3
Gơi a. b là mol Mg và Al : ===> 24a + 27b = 31,89
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 3*0,15 + 8*0,3 = 2,85
==> khối lượng muối = 31,89 + 62*2,85 = 208,59 < 220,11 ==> có muối NH4NO3 x mol

Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 3*0,15 + 8*0,3 + 8x = 2,85 + 8x
==> khối lượng muối = 148a + 213b + 80x = 220,11
==> a = 0,8 , b = 0,47 và x = 0,02
==> %mMg = 60,2 và %mAl = 39,8
 
H

hoangledinh45

Bằng qui tắc đường chéo ==> mol NO = 0,15 và mol N2O = 0,3
Gơi a. b là mol Mg và Al : ===> 24a + 27b = 31,89
Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 3*0,15 + 8*0,3 = 2,85
==> khối lượng muối = 31,89 + 62*2,85 = 208,59 < 220,11 ==> có muối NH4NO3 x mol

Bảo toàn mol e: 2a + 3b = 3*0,15 + 8*0,3 + 8x = 2,85 + 8x
==> khối lượng muối = 148a + 213b + 80x = 220,11
==> a = 0,8 , b = 0,47 và x = 0,02
==> %mMg = 60,2 và %mAl = 39,8
Chuẩn men!!!............... giống hệt cách t làm. thanks nhé!!!
 
P

p3nh0ctapy3u

Bằng qui tắc đường chéo ==> mol NO = 0,15 và mol N2O = 0,3
tính mol NO cách khác cũng đc
Gọi mol NO là x ~> mol N2O là 0,45-x
có [30x +44(0,45-x ) ] : 0,45= 59/3 . 2
~> 14x=2,1 ~>x=0,15 ~> mol N2O = 0,3 mol :)
Còn lại cách làm giống hệt :v
 
Top Bottom