[HOÁ11]Phản ứng trung hòa

P

phongtuyetduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 3 dd HCl 0,3M;H2SO4 0,2M;H3PO4 0,1M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch X.Dung dịch Y gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M.Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa đủ V ml dung dịch Y.Giá trị của V là:
A.600 B.1000 C.333,3 D.200
Mình và đứa bạn đang cãi nhau đáp án.Mọi người giúp với
 
S

socviolet

Trộn 3 dd HCl 0,3M;H2SO4 0,2M;H3PO4 0,1M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch X.Dung dịch Y gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M.Để trung hòa 300ml dung dịch X cần vừa đủ V ml dung dịch Y.Giá trị của V là:
A.600 B.1000 C.333,3 D.200
Mình và đứa bạn đang cãi nhau đáp án.Mọi người giúp với
Vì 3 acid trộn với thể tích bằng nhau nên 300ml dd X=100ml dd HCl+100ml dd H2SO4+100ml dd H3PO4.
$\Sigma n_{H^+}=0,3.0,1+2.0,2.0,1+3.0,1.0,1=0,1mol$
Ta có: $\Sigma n_{OH^-}=0,1V+2.0,2V=0,5V=n_{H^+}=0,1$
=> V=0,2 lit=200ml.
 
Top Bottom