[Hóa11] pH

H

heo.bb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan a gam hỗn hợp Ba(OH)2 và NaOH theo tỉ lệ số mol 1:1 vào nước thì được 500ml dung dịch A. Để trung hòa toàn bộ dung dịch A thì phãi dùng 100ml dung dịch B gồm HCl và HBr theo tỉ lệ số mol 1:2 có pH=2.
a. Viết các pt pư xảy ra.
b. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch B?
c. Tính a
 
S

socviolet

Hòa tan a gam hỗn hợp Ba(OH)2 và NaOH theo tỉ lệ số mol 1:1 vào nước thì được 500ml dung dịch A. Để trung hòa toàn bộ dung dịch A thì phãi dùng 100ml dung dịch B gồm HCl và HBr theo tỉ lệ số mol 1:2 có pH=2.
a. Viết các pt pư xảy ra.
b. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch B?
c. Tính a
Dd B: pH=2 => [H+]=0,01M => $n_{H^+}=0,001$mol => $n_{HCl}=\frac{0,001}{3}$mol; $n_{HBr}=\frac{0,002}{3}$ mol (oài >"<).
a) H+ + OH- ---> H2O (có mỗi cái PT này :D).
b) Ta có: $n_{OH^-}=n_{H^+}=0,001$mol
=> $n_{NaOH}=n_{Ba(OH)_2}=\frac{0,001}{3}$mol
=> Nồng độ mol/lit của các ion đến đây đơn giản rồi. Trung hoà hoàn toàn thì nó hết H+ và OH-.
c) Có số mol NaOH và Ba(OH)2 thì dễ tính rồi nhé!
 
Top Bottom