[hoa11] pH của dung dich

T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 200ml dung dịch Ba(OH)2 0.05 M và NaOH 0.001M với 100 ml dung dịch HCl 0.02 M.Tính : a) Nồng độ các ion trong dung dịch sau phản ứng, b) pH của dung dịch sau phản ứng, môi trường và màu của quì tím
Giúp mình với, cuối tuần mình phải làm bài kt rồi. Thanhks các bạn trước nha.
 
O

oo11oo

Trộn lẫn 200ml dung dịch Ba(OH)2 0.05 M và NaOH 0.001M với 100 ml dung dịch HCl 0.02 M.Tính : a) Nồng độ các ion trong dung dịch sau phản ứng, b) pH của dung dịch sau phản ứng, môi trường và màu của quì tím
Giúp mình với, cuối tuần mình phải làm bài kt rồi. Thanhks các bạn trước nha.

[TEX]nOH^-[/TEX]= 0,0202
[TEX]nH^+[/TEX]= 0,002
\Rightarrow[TEX]nOH^-[/TEX] dư
[OH- ]= [TEX]\frac{0,0202-0,002}{0,2+0,1}[/TEX]
\Rightarrow [H+]
\Rightarrow pH= 12,78 \Rightarrow bazơ
nồng độ ion trong dung dịch sau phản ứng viết pt phân li ra ion là ok
 
Top Bottom