hoa11 nua nao

H

hocsinh_1994

H

halan12

giup minh nha

Bài 1) Khi cho Al tác dụng với HCl có chứa 0.2 mol thì sinh ra 1.12 l khí H2(đktc)
a) Tính Khối lượng Al đã phản ứng
b) HCl có dư hay không.Nếu dư thì khối lượng là bao nhiêu
Bài 2) Cho 2.016g kim loại M tác dụng hết với O2 trong không khí thu được 2.52g oxit của nó.Hỏi đó là oxit nào?

giải chi tiết giúp mình nha
 
T

thg94

giup minh nha

Bài 1) Khi cho Al tác dụng với HCl có chứa 0.2 mol thì sinh ra 1.12 l khí H2(đktc)
a) Tính Khối lượng Al đã phản ứng
b) HCl có dư hay không.Nếu dư thì khối lượng là bao nhiêu

[TEX]3/ 2n_{Al}=n_{H2} \to n_{Al}=0.033[/TEX]

[TEX]n_{HCl}=n_{H2}*2 +n_{HCl dư} \to n_{HCl du}=0.1[/TEX]

Bài 2) Cho 2.016g kim loại M tác dụng hết với O2 trong không khí thu được 2.52g oxit của nó.Hỏi đó là oxit nào?

giải chi tiết giúp mình nha

[TEX]m_{02}=2.52-2.0160 = 0.504[/TEX]

gọi a và x là số nol và số oxi hoá của M tacó
a*x=0.504/16*2=0.063

a=0.063/x

M=32x
vậy M là Cu
 
G

girlbuon10594

giup minh nha

Bài 1) Khi cho Al tác dụng với HCl có chứa 0.2 mol thì sinh ra 1.12 l khí H2(đktc)
a) Tính Khối lượng Al đã phản ứng
b) HCl có dư hay không.Nếu dư thì khối lượng là bao nhiêu
Bài 2) Cho 2.016g kim loại M tác dụng hết với O2 trong không khí thu được 2.52g oxit của nó.Hỏi đó là oxit nào?

giải chi tiết giúp mình nha


Câu 1: [TEX]2Al+6HCl \to 2AlCl_3+3H_2[/TEX]

Ta có: [TEX]n_{HCl}=0,2 mol[/TEX] (số mol ban đầu)
[TEX]n_{H_2}=0,05 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{HCl}=0,1 mol [/TEX] (số mol PƯ)
\Rightarrow [TEX]n_{Al}=\frac{1}{30} mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{Al}=0,9g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{HCl}=0,1 mol[/TEX] (số mol dư) \Rightarrow [TEX]m_{HCl}=3,65g[/TEX] (khối lượng dư)

Câu 2: Giải ptr: [TEX]\frac{2,016}{R}=\frac{2,52}{2R+16x}[/TEX]
Rồi chọn giá trị x sao cho phù hợp \Rightarrow oxit;)
 
Top Bottom