P
pntnt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Theo sgk: Để nhận biết ion [TEX]NO_3^{-}[/TEX] thì ng` ta đun nhẹ dung dịch cần nhận biết với đồng kim loại và [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng.
Nguyên do là để [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng cung cấp ion H+ cho dung dịch, còn ion S+6 ko hề tham gia pứ với đồng kim lọai do là dd axit loãng (!)
Nhưng mà nếu dùng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc thì có sao ko ? vì "ng` ta" mà sgk nói tới cũng dùng axit đặc (clip dưới). Liệu sgk có nói hơi qá (?!)
[YOUTUBE]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/ouLOtY3GcFI&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/ouLOtY3GcFI&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>[/YOUTUBE]
Nguyên do là để [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng cung cấp ion H+ cho dung dịch, còn ion S+6 ko hề tham gia pứ với đồng kim lọai do là dd axit loãng (!)
Nhưng mà nếu dùng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc thì có sao ko ? vì "ng` ta" mà sgk nói tới cũng dùng axit đặc (clip dưới). Liệu sgk có nói hơi qá (?!)
[YOUTUBE]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/ouLOtY3GcFI&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/ouLOtY3GcFI&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>[/YOUTUBE]