[hóa11] nhiệt phân

V

vipboy_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 24.5g muối KClOx đến khối lượng là 14.9g. Xđ công thức muối.nếu nung 24.5g muối trên ổ nhiệt độ thấp hơn. ta thu được hai muối với tổng khối lượng là 24.5g. tính khối lượng mỗi muối?
các bạn xem dùm mình bài này đề có sai không nhé! nếu không sai giải dùm càng tốt.
 
V

vipboy_2009

dễ dàng xác định CT muối là KClO3
4KClO3 ---> KCl + 3KClO4
0.2 0.005 0.15
=> m muối
 
C

chocopie_orion

cho tan hoàn toàn 3,76 g hh FeS S FeS2 trong dd hno3 thu đc 0,48 mol no2 va dd D. cho D td dd BAOH2 dư,lọc nung kết tủa đến khối lượng ko đổi đc m gam hh chat ran, tính m
Giúp mình nhé!
 
V

vipboy_2009

cho tan hoàn toàn 3,76 g hh FeS S FeS2 trong dd hno3 thu đc 0,48 mol no2 va dd D. cho D td dd BAOH2 dư,lọc nung kết tủa đến khối lượng ko đổi đc m gam hh chat ran, tính m
Giúp mình nhé!
ta quy đổi FeS2 thành FeS và S
FeS -----> Fe+3 + S+6 + 9e
a 9a
S ----> S+6 + 6e
b 6b
N+5 +1e -----> N+4
0.48 0.48
ta có hệ pt: 9a + 6b=0.48
88a + 32b =3.76
=> a =0.03
b = 0.035
m chất rắn = m Fe2O3 + m BaSO4
= 0.015*160 + 0.065*233 =17.545g
không hiểu chỗ nào hay sai chỗ nào pm cho mình nha
 
C

chocopie_orion

uh...bài này dùng pp qui đổi...xem như hh đầu chỉ có Fe và S bạn ạ...đáp số thì đúng rồi đấy ^^
 
Top Bottom