[hóa11]Một bài quy đổi

A

anhsao3200

Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm [TEX]Fe0,Fe_2O_3,Fe_3O_4[/TEX] bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được 4.448l khí [TEX]NO_2[/TEX](đktc).Cô cặn dung dịch sau phản ứng thu được 145.2g muối khan. tìm m


Đề bài hình như có vấn đề, thứ nhất là trước PƯ không có Nito mà sau lại giải phóng [TEX]NO_2[/TEX]
Thứ 2 là người ta thường cho số mol khí là chỗ chẵn, còn [TEX]4,448[/TEX] lẻ
 
C

chontengi

Hòa tan hết m gam hỗn hợp X gồm [TEX]Fe0,Fe_2O_3,Fe_3O_4[/TEX] bằng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được 4.448l khí [TEX]NO_2[/TEX](đktc).Cô cặn dung dịch sau phản ứng thu được 145.2g muối khan. tìm m


V khí = 4,48 lit

nếu là HNO3 -> NO2


n muối = 0,6 ;[TEX] mO = 16.\frac{0,6.3 - 0,2}2 = 0,8[/TEX]

--> m = 56.0,6 + 0,8.16 = 46,4


nếu là H2SO4 --> SO2


tính tương tự --> n muối = 0,363 --> nFe = 0,726

--> nO = 0,889

--> m = 54,88
 
Top Bottom