[Hoá11]Làm hộ vài bài về pH với!

Y

yahoo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho dung dịch X chứa 0,1 mong Al3+,0,2mon Mg 2+,0,2 mon NO3-,x mon Cl-,y mol Cu2+:
-Nếu cho dung dịch X + AgNO3 dư thì có 86,1g kết tủa.
-Nếu cho 850ml đ NaOH vào dd X thì kl k tủa thu dc =?
Bài 2: Cho axit CH3COOH 0,1M với hằng số axit Ka=1,75.10^-5.Khi độ điện ly α=2% thì nồng độ của CH3COOH là ?.
Bài 3:Cho dd hon hợp gồm CH3COOH 0,05M và CH3COONa 0,05 M .Biết Ka/CH3COOH=1,8.10^-9.
ph của dd=?
 
V

vuadamlay

1/ Sai đề thiếu CM của dd NaOH!
2/ Ta có: x là số mol H+ trong 1 lít dd
=> x^2/(0.1-x)^2 = 1,75.10^-5
=> x = 4,17.10^-4
lại có y là CM CH3COOH
=> x/y= 0.02
Thay x = 4,17.10^-4 => y = 0.02085M
3/ Sai đề vì thiếu Kb của CH3COONa!
 
S

sky_net115

1/ Sai đề thiếu CM của dd NaOH!
2/ Ta có: x là số mol H+ trong 1 lít dd
=> x^2/(0.1-x)^2 = 1,75.10^-5
=> x = 4,17.10^-4
lại có y là CM CH3COOH
=> x/y= 0.02
Thay x = 4,17.10^-4 => y = 0.02085M
3/ Sai đề vì thiếu Kb của CH3COONa!
Không có Kb của CH3COONa đâu
Bản chát thì
$ CH_3CHOONa => CH_3COO^- + Na^+ $
Dựa vào K Ch3COOH để tính các dữ kiện còn lại. Bạn thử làm lại đi :p
 
Top Bottom