[hoa11] kim loai

G

genius_hocmai

N

ngocthao1995

mọi người ơi giúp mình bài này
cho 11,34(g) bột nhôm vào 300 ml dung dịch hỗn hợp[tex]Fe{Cl}_3 [/tex] 1,2M và[tex]Cu{Cl}_2 [/tex] x(M)sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 26,4 (g) 2 kim loại tìm x:
đáp án:0,5 M

nAl ban đầu=0,42 mol

Al + 3FeCl3--> AlCl3+3FeCl2

0,12.....0,36..........................mol

2Al+3CuCl2--> 2AlCl3+3Cu

x...................................1,5x.......mol

2Al+3FeCl2--> 2AlCl3+3Fe

y...................................1,5y.......mol

Ta có hệ

x+y=0,42-0,12=0,3 và 1,5x.64+1,5x.56=26,4

Giải tìm x=0,1 và y=0,2

--> nCuCl2=0,15 --> CM=0,5M
 
Top Bottom