[hoa11]Kim loai tac dung vs muoi

O

oanhcoi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 kim loại M phản ứnh hoàn toàn với dung dịch CuSO4.Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn tăng gấp 3.555 lần khối lượng M đem dùng.Nếu dùng 0.02 mol M tác dụng với H2SO4 loãng du thu được 0.672 lit khí ở đktc.Kim loại M là j
 
A

ahcanh95

Cho 1 kim loại M phản ứnh hoàn toàn với dung dịch CuSO4.Sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn tăng gấp 3.555 lần khối lượng M đem dùng.Nếu dùng 0.02 mol M tác dụng với H2SO4 loãng du thu được 0.672 lit khí ở đktc.Kim loại M là j

Để mình giúp bạn 1 chân

khi cho M td H2SO4 thu dc 0,03 mol H2. Tổng mol e cho = tổng mol e nhậ

=> 0,02 . n = 0,06 => n = 3 => M có hóa trị 3

khi td CuSO4 => 2M + 3Cu2+ => 2M3+ + 3Cu

Giả sử M = 2 mol => Cu = 3 mol => có: 64 . 3 = 3,555 . M . 2 => M = 27 => Al

Còn gì thắc mắc zậy ko bạn!


:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
 
C

cuccuong

Để mình giúp bạn 1 chân

khi cho M td H2SO4 thu dc 0,03 mol H2. Tổng mol e cho = tổng mol e nhậ

=> 0,02 . n = 0,06 => n = 3 => M có hóa trị 3

khi td CuSO4 => 2M + 3Cu2+ => 2M3+ + 3Cu

Giả sử M = 2 mol => Cu = 3 mol => có: 64 . 3 = 3,555 . M . 2 => M = 27 => Al

Còn gì thắc mắc zậy ko bạn!


:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):

bn ơi có khi nào KL pứ với [TEX]CuSO_4[/TEX] tạo ra Cu và 1 muối không tan nữa không?
 
Top Bottom