Hoá11 .k bít mk giái sai chô nào mà k ra đáp án?

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hoà tan hoàn toàn 12,8 gam CR X gồm Fe,FeS ,FeS2 trong HNO3 dư thoát ra 11,32 lit khí NO sp khử duy nhất và đ Y thu đk m gam kết tủa .m =/
A 63,125
B 104,85
C 209,7
D 21,4
mk ra 57,11 g hic hic
2.cho 8,4 gam Fe tác dụng vs O2 thu đk 10,4 g hh X gồm fe ,FeO và Fe3O4 .Cho toàn bộ X vào V lit đ HNO3 2 M .sau pư thu đk 1,12 lit khí NO sp khử duy nhất và dd A .tính và khối lượng chất tan trong dd A
 
L

lovelybones311

1,hoà tan hoàn toàn 12,8 gam CR X gồm Fe,FeS ,FeS2 trong HNO3 dư thoát ra 11,32 lit khí NO sp khử duy nhất và đ Y thu đk m gam kết tủa .m =/
A 63,125
B 104,85
C 209,7
D 21,4
mk ra 57,11 g hic hic

Quy đổi hh có Fe:a mol và S:b mol
Khí cho ở điều kiện tiêu chuẩn hay như thế nào mà số mol khí NO lẻ thế:D

2.cho 8,4 gam Fe tác dụng vs O2 thu đk 10,4 g hh X gồm fe ,FeO và Fe3O4 .Cho toàn bộ X vào V lit đ HNO3 2 M .sau pư thu đk 1,12 lit khí NO sp khử duy nhất và dd A .tính và khối lượng chất tan trong dd A

$n NO =0,05 mol$
$n Fe =0,15 mol$
$m O =10,4 -8,4 =2g $
->$n O =0,125 mol$

Ta có:
$Fe ->Fe^{+3} +3 e$
0,15..............0,45 mol
$O ->O^{-2} -2e$
0,125..........0,25 mol
$N^{+5}->N^{+2} -3e$
..........0,05.........0,15
$N^{+5} ->N^{-3} -8e$
a.........................8a mol
ta có : n e cho = n e nhận
=> 0,45=0,15+0,25+8a
=> a=0,00625 mol

$ m chất tan =m Fe + m NO_3^-+ m NH_4NO_3=8,4 +0,45.62+0,00625.60=36,675 g$

Theo mình nghĩ là thế:D
 
Top Bottom