[HOA'11] huu co day

T

tttaynmm99

A

aloha147

CTPt CxHyOz hinh như la 0,1mol chư ko phai 0,1(g)
98/(100+mH2O)=0,94594 =>ta tinh đc mH2O=3,6(g)=>nH2O=0,2 mol=>nH/CxHyOz=0,4mol
Ba(OH)2+CO2---------->BaCO3+H2O
____a<-----a<--------------amol
Ba(OH)2+2CO2---------->Ba(HCO3)2
____b<-----2b<--------------bmol

ta co hê: a+b=0,2 va 197a+259b=45,6 =>a=b=0,1mol va =>nCO2=0,3mol=>nC/CxHyOz=0,3
dưa vao bao toan nguyên tô O ta tinh nO/CxHyOz=2nCO2+nH2O-nO2=0,2mol
=>> x:y:z=0,3:0,4:0,2=3:4:2
==>C3H4O2
 
Top Bottom