[hoa11] hỗn hợp kim loại

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13,5 gam hỗn hợp AL,Cu,Mg tác dụng với khí O2 dư , thu đươc 19,9 gam hỗn hợp 3 oxit.Hòa tan hỗn hợp 3 oxit này bằng dung dich hcl vừa đủ thu đuợc dung dich x, cho 4,05 gam bot Al du tÁc dụng với dung dich x thu đuợc dung dich z va 9,57 gam chất rắn .Cô cạn dung dich z thu duoc bao nhieu gam chat ran ?
làm tới đáp số cuối cùng nha các bạn
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

cho 13,5 gam hỗn hợp AL,Cu,Mg tác dụng với khí O2 dư , thu đươc 19,9 gam hỗn hợp 3 oxit.Hòa tan hỗn hợp 3 oxit này bằng dung dich hcl vừa đủ thu đuợc dung dich x, cho 4,05 gam bot Al du tÁc dụng với dung dich x thu đuợc dung dich z va 9,57 gam chất rắn .Cô cạn dung dich z thu duoc bao nhieu gam chat ran ?
làm tới đáp số cuối cùng nha các bạn

[TEX]mO2=19,9-13,5=6,4g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{O^-} =0,4mol[/TEX]

[TEX]=>m_{muoi}=13,5+0,4.2.35,5=41,9g[/TEX]

cho 4,05 gam bot Al du tÁc dụng với dung dich x thu đuợc dung dich z va 9,57 gam chất rắn

[TEX]=>m_{Z}=41,9-9,57+4,05=36,38g[/TEX]
 
Top Bottom