[hóa11]Hóa hay cùng giải

G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 2 dd NaOH có nồng độ % là 3a và a với khối lượng bằng nhau, được dd mới có nồng độ 20%. Giá trị a là :
A. 10
B. 15
C. 12
D.18
2. Để được dd có chứa các ion: Mg2+ (0.02mol),Fe2+(0.03mol), Cl-(0.04mol), SO42-(0.03mol), ta có thể pha vào nước:
A. 2muối
B. 3muối
C. 4muối
D. 2 hoặc 3 hoặc 4 muối
Điều nào sau đây luôn luôn đúng?
A. Không có muối nào mà trong thành phần anion có sự hiện diện của kim loại.
B. Không có muối nào mà trong thành phần cation có sự hiện diện của phi kim.
C. Không có oxit kim loại nào tan trong nước tạodd axit.
D. oxit phi kim nào cũng tác dụng được với nước và tạo ra dd axit.
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

câu 1 ::::::::: dùng quy tắc đường chéo ta có 20-a=3a-20
vậy a=10 (A)
câu 2 :::::::::: B
câu 3 ::::::::;:C
câu 2 và 3 chỉ nghỉ thui nên hok chắc lắm
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

câu 2 có vấn đề :-?
câu 3 : làm sao mà A đc , KMnO4 --> gốc MnO4 - ,Mn có phải là kim loại ko ?
tớ nghĩ là C
 
G

gororo

Câu 2 chắc nhầm đề rồi, dùng bảo toàn điện tích thấy ngay dương ko bằng âm.
Câu 3 tớ cũng nghĩ là C
 
G

giotbuonkhongten

Tiếp nha.
4. Trộn 2.75 lít dung dịch có pH=1 với 2.25 lít dung dịch có pH=13. Giả sử sự hao hụt thể tích dung dịch gây ra do sự pha trộn là không đáng kể.Tìm pHcủa dung dịch thu được.
5. Hòa tan hết một lượng hỗn hợp Al và Mg, Zn, Ca bằng dung dịchHNO3 loãng thu được dung dịch Z (không chứa muõi amoni) và 0.07 mol hõn hợp hai khí gồm NO và N2O có thỉ khói so với H2 bằng 18.5. Tìm số mol HNO3 đã pư.(Bài này mình tính ra 0.42 nhưng không biết đúng không)
 
Last edited by a moderator:
P

phong71

Tiếp nha.
4. Trộn 2.75 lít dung dịch có pH=11 với 2.25 lít dung dịch có pH=13. Giả sử sự hao hụt thể tích dung dịch gây ra do sự pha trộn là không đáng kể.Tìm pHcủa dung dịch thu được.
5. Hòa tan hết một lượng hỗn hợp Al và Mg, Zn, Ca bằng dung dịchHNO3 loãng thu được dung dịch Z (không chứa muõi amoni) và 0.07 mol hõn hợp hai khí gồm NO và N2O có thỉ khói so với H2 bằng 18.5. Tìm số mol HNO3 đã pư.(Bài này mình tính ra 0.42 nhưng không biết đúng không)

0.07 mol hõn hợp hai khí gồm NO và N2O có thỉ khói so với H2 bằng 18.5.
tính đc số mol của NO và N2O
số mol HNO3 dựa vào số mol của KL nữa mà
 
G

giotbuonkhongten

0.07 mol hõn hợp hai khí gồm NO và N2O có thỉ khói so với H2 bằng 18.5.
tính đc số mol của NO và N2O
số mol HNO3 dựa vào số mol của KL nữa mà
Đề không thiếu đâu bạn ơi. Bạn thử viết pt tăng giảm số oxi hóa rùi tính thử xem. khi tìm được số mol của N2O và NO, bạn sẽ biết được tỉ lệ rùi làm tiếp... Mình tính hoài vẫn là 0.42 mol nhưng đáp án ko zống thầy. bùn ghê
 
T

toletbygonebebygone

từ câu 4 làm đi
câu 4 :
tổng số mol OH- sẻ là : 2.75*10^-3 + 2.25*10^-1 =0.226 mol
vậy nồng độ : OH- sẻ là : 0.226 /( 2.75+2.25)=0.0452
vậy Ph =21.66
 
C

conech123

@giotbuon : thầy bạn ra kết quả là bao nhiêu ? mình ra kết quả khác bạn
``````````````````````````````````
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

uhm , trùng kết quả vs tớ rồi
bạn viết bán phản ứng
NO3- + 4H+ ----> NO + 2H2O
NO3- + 10H+ ----> N2O + 5H2O

có nNO = nN2O = 0,035 mol
rồi bạn thử tính tổng H+ xem có = 0,49 mol ko :)
Mình hiểu tại sao mính sai rùi. Mình ko dùng cách giống bạn, mình dùng pt cho và nhận e để làm, do sơ ý nên cân bằng pt bị sai. Nói túm lại cũng cảm ơn bạn.
 
E

earntolearn

câu thứ nhất chọn A
câu thứ hai chọn D:2,3,4muối đều hợp lí
câu thứ ba chọn D
Mong nhân được đáp án chính thức đề đầu tiên
 
Last edited by a moderator:
E

earntolearn

Câu hỏi tiếp theo

pH=11.26
Số mol NO=Số mol NO2=0.035
Số mol HNO3 ở phản ứng tạo thành NO là 0.14mol
Số mol HNO3 ở phản ứng tạo thành NO2 là 0.35
Tổng số mol HNO3 tham gia phan ung hết với hỗn hợp kim loại là 0.49
 
G

giotbuonkhongten

1. Trộn 2 dd NaOH có nồng độ % là 3a và a với khối lượng bằng nhau, được dd mới có nồng độ 20%. Giá trị a là :
A. 10
B. 15
C. 12
D.18
2. Để được dd có chứa các ion: Mg2+ (0.02mol),Fe2+(0.03mol), Cl-(0.04mol), SO42-(0.03mol), ta có thể pha vào nước:
A. 2muối
B. 3muối
C. 4muối
D. 2 hoặc 3 hoặc 4 muối
Điều nào sau đây luôn luôn đúng?
A. Không có muối nào mà trong thành phần anion có sự hiện diện của kim loại.
B. Không có muối nào mà trong thành phần cation có sự hiện diện của phi kim.
C. Không có oxit kim loại nào tan trong nước tạodd axit.
D. oxit phi kim nào cũng tác dụng được với nước và tạo ra dd axit.
Đáp án ở trên rồi đó bạn.
Còn câu 5 ra 0,49 mol.
Câu 4 do mình gõ bị lộn đấy, hôm nay mới xem lại, mình sửa lại đề rồi và pH bài đó ra 2. Sorry các bạn.
 
Top Bottom